So sánh sản phẩm

Những lưu ý khi sử dụng máy mài cầm tay

Những lưu ý khi sử dụng máy mài cầm tay

Lượt xem: 463
Máy mài sàn hiện nay đang được biết đến như một công cụ hoàn hảo đóng vai trò mài bằng sàn bê tông, đánh bóng và lau chùi trong kỹ thuật xây dựng. Máy mài sàn dùng các đĩa ngang xoay để hoàn thiện bề mặt thô và mịn màng. Các mảnh kim cương được thực hiện quá trình ngâm tẩm trong một chiếc đĩa nghiền để có thể đạt được mức độ tỏa sáng đạt yêu cầu.
Bạn có thể tìm hiểu thêm các mẫu máy mài qua:
https://thietbicongnghiep.net/may-mai-cam-tay-2-1-56419.html

1. Chức năng máy mài

Chức năng chính của một máy mài sàn bê tông đó chính là loại bỏ một lớp mỏng từ bề mặt sàn mà bạn muốn đánh bóng. Máy mài này cũng sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn hoặc vết ố nhỏ. Số lần đánh bóng cần thiết khi sử dụng máy mài cầm tay cho việc hoàn thiện cuối cùng cần phụ thuộc vào trạng thái của bề mặt sàn.

2. Các phương pháp sử dụng máy mài cầm tay

Máy mài có thể sử dụng được trong những điều kiện ẩm ướt và khô. Phương pháp áp dụng trong điều kiện ướt sử dụng nước để làm nguội các hạt kim cương và sau đó là làm sạch bụi. Nước sẽ đóng vai trò làm chất bôi trơn, giảm ma sát và cùng với đó là tăng tuổi thọ của các dụng cụ đánh bóng.
Với phương pháp trong điều kiện khô, máy mài cầm tay được sử dụng trong khi các thùng chứa đặc biệt có trong máy mài có chứa bụi. Cách thực hành tốt nhất theo cách làm này là kết hợp cả hai quy trình trên. Phương pháp khô là để loại bỏ bất kỳ sự không hoàn hảo nào, trong khi phương pháp ướt lại là để có được một tầng tráng gương.
may-mai-nitto
Chuẩn bị máy mài
Có hai loại cài đặt bánh xe chính trên máy mài cầm tay. Một loại là để vận chuyển các công cụ, trong khi loại còn lại sử dụng cho công đoạn mài. Bạn cần đảm bảo rằng thiết lập đúng với nhu cầu sử dụng đã được thiết lập để có thể tiến hành bắt đầu mài.
Mài
Bắt đầu trước với phương pháp khô. Di chuyển máy từ từ, từ bên này sang bên kia, tránh tạo chuyển động tròn để không làm lăn sàn. Tiếp tục mài cho đến khi bạn cảm thấy đạt được một mức sàn nhất quán với tất cả các bất thường của bề mặt đã hoàn toàn bị loại bỏ. 
Thay các khối mài một cách dần dần. Chủ yếu nên sử dụng một miếng mài thô và tiếp đó chuyển sang các loại mịn hơn trong công đoạn đánh bóng sàn nhà. Loại thứ hai thông thường có 1800-grit đến 350-grit. Chỉ số càng cao thì đổi lại bề mặt sẽ càng mượt.
Hoàn thành công việc
Di chuyển máy mài khỏi vị trí mà bạn vừa thực hiện thao tác đánh bóng. Bạn nên làm sạch máy ngay và chú ý dùng nhiều nước. Nếu như để máy khô, vật liệu đánh bóng sau đó sẽ khó làm sạch được. Ngày hôm sau, tiếp tục công đoạn loại bỏ các mảnh vỡ nào còn sót lại trên bề mặt. Làm sạch máy bằng nước tinh khiết và lau sàn để có thể đạt được độ đánh bóng hoàn hảo. Bây giờ khi công việc đã hoàn thành, bạn chắc hẳn sẽ ngạc nhiên trước bề mặt bóng loáng vô cùng hoàn hảo. Chúc các bạn thu được những thông tin hữu ích khi sử dụng máy mài.
Xem thêm:
Những điều cần biết khi sử dụng máy mài
Sử dụng máy mài cầm tay như thế nào để đảm bảo an toàn?
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam