So sánh sản phẩm

Những lưu ý khi sử dụng máy mài góc để cắt đá

Những lưu ý khi sử dụng máy mài góc để cắt đá

Lượt xem: 271
Nếu bạn đang cần cắt gạch ngói, gạch xây dựng hay cắt đá lát vỉa hè thì máy mài góc là thiết bị thật sự hữu ích cho bạn. Đây là công cụ rất hữu dụng cho bất kỳ loại đá nào, tuy nhiên bạn hãy lưu ý những chia sẻ dưới đây khi dùng máy mài góc để cắt đá để có thể sử dụng chúng một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.
Bạn có thể xem thêm các loại máy mài khác: Tại đây
may-mai-goc-cat-da

1. Lưu ý chọn đúng máy mài góc cho công việc của bạn

Hiện nay có 02 loại máy mài góc sử dụng để cắt đá phổ biến đó là máy mài góc với đá cắt 100mm và máy mài góc với cắt đá 180mm. Máy mài góc với đá cắt 100mm có cơ cấu thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng nhưng không cắt được sâu như máy lớn. Vậy nếu tấm đá bạn cắt lớn hãy lựa chọn máy mài góc với đá 180mm còn ngược lại hãy chọn máy mài góc nhỏ.
su-dung-may-mai-goc-de-cat-da
 

2. Lưu ý cần bảo vệ mình khi sử dụng máy mài góc

Bạn cần sử dụng dụng cụ bảo hộ khi làm việc bảo vệ mình khỏi những mảnh đá văng ra khi sử dụng máy mài góc để cắt đá như: quần áo bảo hộ, đeo nút bịt tay, bao tay và đặc biệt quan trọng là bạn phải kính bảo vệ mắt.
Một điều lưu ý nữa là bạn cần đảm bảo là tấm chắn bảo vệ của  máy mài phải được lắp vào, tuyệt đối không tháo tấm bảo vệ khi sử dụng máy mài.

3. Lựa chọn lưỡi cắt cho máy mài góc

Khi chọn đĩa cắt để sử dụng cho máy mài góc của mình, đừng tiết kiệm mà chọn đĩa cắt rẻ bạn nhé vì bạn sẽ gặp nhiều rắc rối cũng như rủ ro khi sử dụng nó. Thêm nữa các đĩa chắt chất lượng cao sẽ cho bạn đường cắt thẳng, gọn gàng, sử dụng được lâu hơn cùng với chất lượng cắt cao hơn, về lâu dài thì chi phí cắt của nó tính ra thấp hơn so với việc bạn sử đụng đĩa cắt rẻ tiền.
Một kĩ thuật rất tốt khi bắt đầu dùng 1 đĩa cắt mới là bạn hãy chạy không tải máy mài trước trong 1 phút  trước khi bạn bắt đầu cắt. Việc này nhằm chắc chắn là cái đĩa cắt không hỏng trước khi bạn cắt, tránh được tai nạn lúc sử dụng và làm hư máy mài góc

4. Lưu ý cách đặt vật liệu cắt như thế nào cho đúng kỹ thuật

Khi chuẩn bị cắt đá, bạn hãy kê đá lên khỏi sàn để máy mài góc không cắt vào sàn, hãy dùng 1 vài tấm gỗ nhỏ để kê ở dưới tấm đá.
Đừng bao giờ đè ấn lên lưỡi cắt khi máy mài đang làm việc,vì như vậy bạn có thể làm vỡ đá cắt và thậm chí mảnh vỡ của nó sẽ văng vào mặt bạn. Hãy dẫn hướng cho lưỡi cắt theo một cách mà bạn dùng lực đè nhẹ nhất có thể. Bạn hãy đặt máy mài góc sao cho đĩa cắt cắt từ cạnh của viên đá ra chứ không phải cắt về phía cạnh viên đá. Điều này sẽ tránh cho bạn khỏi các mảnh văng của đá.
Có thể bạn quan tâm:
Dùng máy mài khí nén hay dùng máy mài điện tốt hơn?
Những lưu ý khi mua máy mài cầm tay
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam