So sánh sản phẩm

Những lưu ý khi sử dụng máy mài góc để cắt đá

Những lưu ý khi sử dụng máy mài góc để cắt đá

Lượt xem: 447
Hiện nay máy mài góc được dùng trong rất nhiều lĩnh vực từ gia công cơ khí cho đến đánh bóng kim loại, cắt đá... Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng máy mài góc cắt đá một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.
may-mai-goc

1. Lưu ý chọn đúng máy mài góc cho công việc của bạn

Hiện nay có 02 loại máy mài góc sử dụng để cắt đá phổ biến đó là:
- Máy mài với đá cắt 100mm
- Máy mài với đá cắt 180mm.
Lựa chọn máy mài góc hợp lý giúp công việc trở nên dễ dàng hơn, Với máy đá cắt 100mm, ưu điểm là có cơ cấu thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng nhưng không cắt được sâu như máy lớn. Vậy nếu tấm đá bạn cắt lớn hãy lựa chọn máy mài với đá 180mm còn ngược lại hãy chọn máy mài nhỏ.

2. Cách bảo vệ khi sử dụng máy mài góc cắt đá

- Bạn cần sử dụng dụng cụ bảo hộ khi làm việc bảo vệ mình khỏi những mảnh đá văng ra khi sử dụng máy mài để cắt đá như: quần áo bảo hộ, đeo nút bịt tay, bao tay và đặc biệt quan trọng là bạn phải kính bảo vệ mắt.
- Một điều lưu ý nữa là bạn cần đảm bảo là tấm chắn bảo vệ của máy mài phải được lắp vào, tuyệt đối không tháo tấm bảo vệ khi sử dụng máy mài.

3. Lựa chọn lưỡi cắt đá cho máy mài

- Khi chọn đĩa cắt để sử dụng cho máy mài góc của mình, đừng tiết kiệm mà chọn đĩa cắt rẻ bạn nhé vì bạn sẽ gặp nhiều rắc rối cũng như rủ ro khi sử dụng nó.
- Các đĩa cắt chất lượng cao sẽ cho bạn đường cắt thẳng, gọn gàng, sử dụng được lâu hơn cùng với chất lượng cắt cao hơn, về lâu dài thì chi phí cắt của nó tính ra thấp hơn so với việc bạn sử đụng đĩa cắt rẻ tiền.
- Một kĩ thuật rất tốt khi bắt đầu dùng 1 đĩa cắt mới là bạn hãy chạy không tải máy mài trước trong 1 phút trước khi bạn bắt đầu cắt. Việc này nhằm chắc chắn là cái đĩa cắt không hỏng trước khi bạn cắt, tránh được tai nạn lúc sử dụng và làm hư máy mài.

4. Lưu ý cách đặt vật liệu cắt như thế nào cho đúng kỹ thuật

- Khi chuẩn bị cắt đá, bạn hãy kê đá lên khỏi sàn để máy mài không cắt vào sàn, hãy dùng 1 vài tấm gỗ nhỏ để kê ở dưới tấm đá.
- Đừng bao giờ đè ấn lên lưỡi cắt khi máy mài đang làm việc,vì như vậy bạn có thể làm vỡ đá cắt và thậm chí mảnh vỡ của nó sẽ văng vào mặt bạn.
Hãy dẫn hướng cho lưỡi cắt theo một cách mà bạn dùng lực đè nhẹ nhất có thể. Bạn hãy đặt máy mài sao cho đĩa cắt cắt từ cạnh của viên đá ra chứ không phải cắt về phía cạnh viên đá. Điều này sẽ tránh cho bạn khỏi các mảnh văng của đá.

Trên là một vài lưu ý khi sử dụng máy mài góc cắt đá, nếu bạn đang làm việc liên quan đến cắt đá thì nên tham khảo để công việc thêm hiệu quả và tránh được những tai nạn không đáng có.

 
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam