So sánh sản phẩm

​Những phương pháp làm sạch bề mặt kim loại

​Những phương pháp làm sạch bề mặt kim loại

Lượt xem: 704
Một lớp sơn sẽ chẳng thể bền lâu nếu như bề mặt của vật không được tốt. Màng sơn chỉ có hiệu quả khi được sơn lên bề mặt mà đã có sự chuẩn bị thật tốt. Do đó, một lớp sơn có bảo vệ sản phẩm, vật dụng tốt hay không không chỉ phụ thuộc ở chất lượng của loại sơn đó mà còn phụ thuộc vào mức độ bề mặt của vật, phương pháp thực hiện cũng như trình độ của người thực hiện. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số phương pháp để làm sạch bề mặt kim loại khi bị ảnh hưởng.
lam-sach-be-mat-kim-loai

Những ảnh hưởng thường gặp đối với về mặt kim loại

Các vết bẩn và các vết gỉ của kim loại sẽ khiến cho lớp sơn mất khả năng bám dính vào bề mặt vật. Lớp sơn chính là một lớp màng để bảo vệ cho vật, nhưng nếu nó được sử dụng trên bề mặt vật không được chuẩn bị kĩ càng, nó sẽ không thể bảo vệ tốt được cho bề mặt đó trước những tác động từ môi trường và các ảnh hưởng khác. Khi bề mặt sơn bị nhiễm bẩn, độ bám dính sẽ bị giảm sút, nước sẽ dễ dàng vào trong bề mặt và phá hủy bề mặt đó.

Các phương pháp giúp làm sạch bề mặt kim loại

Để loại bỏ những “dấu vết” mà những ảnh hưởng trên gây ra, các phương pháp làm sạch bề mặt kim loại giúp làm sạch các vết rỉ, vết bẩn để giúp cho lớp sơn bảo vệ bề mặt được tốt hơn. Những phương pháp này trước khi áp dụng cần làm sạch bụi bẩn ở bề mặt và dùng búa gõ cho lớp gỉ bớt đi.

Sử dụng bàn chải sắt: đây là một phương pháp tiện lợi, ử dụng bàn chải sắt để làm sạch bề mặt kim loại, tuy nhiên khi dùng cách này bề mặt của vật dễ bị bóng dẫn đến lớp sơn giảm bớt khả năng bám dính.

Sử dụng búa gõ: Làm sạch bằng việc dùng búa gõ thường đi kèm với cách sử dụng bàng chải sắt. cách làm này phù hợp cho việc sửa chữa riêng từng phần. Nhược điểm là làm sạch bề mặt nhưng chất lượng không được cao.

Dùng lửa: Cách làm sạch này sử dụng thiết bị sử dụng nhiệt, đốt cháy lớp lớp bẩn giúp làm sạch bề mặt kim loại. Tuy nhiên phương pháp này không tốt khi xử lý vết gỉ.

Sử dụng máy phun nước áp lực cao: Thiết bị này sẽ giúp loại bỏ tốt vì có áp lực cao, tác động mạnh đến các vết vẩn hay vết gỉ khiến chúng bung ra.
lam-sach-be-mat-kim-loai
Sử dụng phun cát: Phun cát có 2 dạng là phun cát ướt và phun cát khô. Phương pháp phun cát khô được sử dụng khá phổ biến vì loại bỏ các vết dính tốt và cải thiện độ bám của lớp sơn, tuy nhiên nó lại gây ra ô nhiễm môi trường do rất bụi. Còn hương pháp phun cát ướt thì lại không gây hay cho môi trường vì bề mặt kim loại đã được làm ướt trước khi phun cát, cách thức này được sử dụng để loại bỏ những vết gỉ lớn. Trên đây là những phương pháp làm sạch bề mặt kim loại, hi vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn.
Xem thêm:
Nên mua thiết bị công nghiệp cũ hay không?
 
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam