So sánh sản phẩm

Ống dẫn khí nén

1. Ống dẫn khí nén là gì? Lưu ý khi sử dụng?

Ống dẫn khí nén là gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng? Tất cả những câu trên của Quý vị sẽ được phân tích và giải đáp dưới đây.
Trước tiên, ống dẫn khí nén là vật tư không thể thiếu trong các nhà máy. Là đường ống dùng để dẫn khí nén từ nguồn cấp khí nén đến các vị trí cần sử dụng khí nén.
Ống khí nén được dùng trong tất cả các nhà máy sản xuất, từ những nhà máy sản xuất nhỏ đến nhà máy sản xuất lớn. Khí nén dùng cho các loại van điện từ khí nén, xylanh khí nén, súng xịt khí, súng vặn vít, súng vặn bulong, máy mài khí nén. Để sử dụng được, cần các loại ống dẫn khí nén khác nhau. Có rất nhiều loại ống khí nén được làm bằng các vật liệu khác nhau như Polyurethane, nhựa PVC, cao su, silicon, Teflon…Tùy từng loại vật liệu và cấu tạo, mà ống khí nén có thể chịu được nhiệt độ và áp suất khác nhau.
Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang cung cấp các loại ống khí nén có xuất xứ từ Nhật Bản và Hàn Quốc, với các thương hiệu uy tín trên thị trường như ống dẫn khí nén của Toyox - Nhật Bản, SangA – Hàn Quốc, Chiyoda- Nhật Bản.

ong-dan-khi-nen-hit-run

2. Ống dẫn khí nén cần lưu ý gì khi sử dụng?

Khi sử dụng ống dẫn khí nén, cần lưu ý các yếu tố sau:
- Áp suát khí nén đầu vào: trên ống dẫn khí nén và catalogue của ống dẫn khí nén đều ghi rất rõ áp suất khí nén sử dụng. Đây là áp suất cho phép ống có thể chịu được. Khi sử dụng, nếu áp suất khí nén đầu vào cao hơn áp suất cho phép, ống có thể bị vỡ, gây mất an toàn lao động, ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng người lao động. Vì vậy, tuyệt đối không được sử dụng ống dẫn khí nén quá áp suất khí cho phép.

ong-dan-khi-nen-toyospray

- Nhiệt độ khi sử dụng: trên catalogue của ống bao giờ cũng ghi rõ nhiệt độ ống có thể chịu được, vì vậy khi sử dụng cần đọc kỹ thông số nhiệt độ được khuyến cao. Không được sử dụng ống quá nhiệt độ khuyến cao, vì có thể ảnh hưởng tới chất lượng, độ bền của ống dây, có thể gây vỡ ống, gây bỏng hoặc nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng. Hãy nên sử dụng các loại ống có thể chịu được nhiệt độ cao hơn nhiệt độ của chất cần dẫn như khí nóng, hơi nóng, nước nóng…
- Kiểm tra đường ống trước khi sử dụng, nhất là các vị trí kết nối với đầu nối, các vị trí sử dụng đai xiết ống. Với các đường ống khi không sử dụng sau một thời gian, trước khi đưa vào sử dụng, vần kiểm tra lại ống, xem có bị gập, nứt, vỡ gì không. Nếu có thì cần thay thế bằng đường ống mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Xem thêm:
Lựa chọn lắp đặt đường ống dẫn khí nén theo lưu lượng khí
Khi nào nên sử dụng ống thủy lực

Hỗ trợ trực tuyến