So sánh sản phẩm

Phân loại máy chà nhám, đánh bóng cầm tay

Phân loại máy chà nhám, đánh bóng cầm tay

Lượt xem: 321
Máy chà nhám, đánh bóng là người bạn đồng hành không thể thiếu trong các xưởng gỗ, xưởng chế tạo đồ thủ công mĩ nghệ hay các cửa hàng sửa chữa, gara ô tô, xe máy,…và trên thị trường nước ta hiện nay có khá nhiều loại máy chà nhám, đánh bóng. Vậy nên chọn loại máy chà nhám nào cho phù hợp với công việc của mình, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công dụng của máy chà nhám là gì?

Máy chà nhám dùng để đánh bóng, làm mịn các bề mặt gỗ, kim loại... làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Máy chà nhám hiện nay không những chỉ để chà nhám mà còn có tác dụng hút bụi đạt tiêu chuẩn. Đây là một sự cải tiến vượt bậc vô cùng hữu dụng, ngoài việc giúp bảo vệ môi trường còn cải thiện vấn đề sức khỏe cho người sử dụng.

Phân loại các loại máy chà nhám, đánh bóng

1. Máy chà nhám quỹ đạo cầm tay - Máy chà nhám tròn

Máy chà nhám tròn/quỹ đạo và máy có đế chà nhám xoay theo các hướng ngẫu nhiên với mục đích để làm giảm thiểu các vết xước có hướng trên bề mặt gây mất thẩm mĩ của sản phẩm. Máy chà nhám quỹ đạo có chất lượng khá tốt, nhưng những máy có kích thước cũng như công suất lớn thường khá đắt tiền và quá to gây bất tiện khi sử dụng.
 may-cha-nham-tron

2. Máy chà nhám chữ nhật - máy chà nhám vuông

Máy chà nhám vuông nhẹ hơn máy chà nhám chữ nhật và không gây ra cảm giác mỏi khi sử dụng. Độ dài cạnh trước và sau của máy chà nhám vuông và chữ nhật là như nhau. Do đó, nếu bạn chọn mua một chiếc máy chà nhám chữ nhật sẽ lãng phí tiền giấy nhám hơn là máy chà nhám vuông. Máy chà nhám vuông nhỏ, dễ dàng len vào các góc, cạnh nên linh hoạt hơn nhiều. Chỉnh bởi vậy, máy chà nhám vuông được ưa chuộng và đánh giá cao hơn.
 may-cha-nham-vuong

3. Máy chà nhám đai cầm tay

Máy chà nhám đai là máy chà nhám cầm tay có bộ phận dây đai chắc chắn gắn với động cơ và 1 cặp tang trống quay, tổ hợp này tạo thành công cụ chà nhám mạnh và linh hoạt. Tuy nhiên, loại máy chà nhám đai này thường được sử dụng với mục đích chà nhám chuyên nghiệp là tốt nhất. Bạn chỉ nên dùng loại máy này trong trường hợp khi bạn là thợ cần lát sàn gỗ, thường xuyên phải chà nhám hàng trăm cây xà gỗ. Máy chà nhám đai cầm tay thường khá nặng và cồng kềnh vì máy chủ yếu được thiết kế dành cho các công việc nặng nhọc.
 may-mai-day-dai

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy chà nhám

Có một điều bạn cần nhớ đó là không thể sử dụng được hết toàn bộ bề mặt của đế máy chà nhám. Thông thường, bộ phận được sử dụng nhiều nhất trong máy chà nhám chính là phần cạnh trước, rồi mới đến phần cạnh sau, riêng phần ở giữa lại không được sử dụng nhiều. Chỉnh bởi vậy, bạn nên lựa chọn loại máy chà nhám cũng như loại giấy nhám phù hợp để tiết kiệm chi phí.
Trong quá trình vận hành không được tạo nhiều áp lực cho máy chà nhám bởi vì điều này có thể làm máy bật ngược về phía bạn và gây ra tai nạn nguy hiểm. Thay vào đó các bạn chỉ cần sử dụng với một lực vừa đủ vì chỉ riêng trọng lượng của máy cũng đủ để chà nhám nhẵn bề mặt.
- Đối với máy chà nhám quỹ đạo, nếu bạn lựa chọn loại máy với tốc độ lớn thì khả năng chà nhám bề mặt sẽ nhanh hơn.
- Trước khi sử dụng phải đọc kỹ và tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn về an toàn và quy trình vận hành máy do nhà sản xuất đề ra.
- Tuyệt đối không được sử dụng máy chà nhám ở gần lửa nhằm tránh hiện tượng bắt lửa và gây ra những tai nạn lao động nguy hiểm.
Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm máy chà nhám, đánh bóng phù hợp với công việc và nhu cầu sử dụng của mình.
Tin liên quan:
12 câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy chà nhám, đánh bóng
Tìm hiểu về máy đánh bóng cầm tay
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam