So sánh sản phẩm

Quạt làm mát máy nén khí

Quạt làm mát máy nén khí

Lượt xem: 504
Quạt làm mát máy nén khí là thiết bị có vai trò thổi không khí xung quanh bộ làm mát dầu và khí. Cấu tạo của quạt làm mát thường được quay bởi một motor độc lập nhưng cũng có một số trường hợp quạt được kết nối với motor chính của máy nén khí.

Cách kiểm tra quạt làm mát máy nén khí

quat-lam-mat-may-nen-khi
Trước đây, với những chiếc máy nén khí đời cũ quạt làm mát được trang bị để chạy liên tục không ngừng nghỉ, nghĩa là khi máy nén khí hoạt động thì đồng thời quạt làm mát cũng chạy theo (có thể là có tải hoặc không tải). Các dòng máy nén khí ngày nay đã cải tiến hơn khi đều được thiết kế thêm 1 van nhiệt. Khi nhiệt độ trong máy nén khí tăng cao quá mức quy định, van nhiệt sẽ giúp quạt làm mát hoạt động để giảm bớt nhiệt độ.
Một số dòng máy nén khí cỡ lớn hiện đại hơn khi được trang bị bộ biến tần trên quạt giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Tốc độ của quạt nhanh hay chậm sẽ được điều chỉnh theo nhiệt độ của máy.
Cách kliểm tra khí vào và khí ra:

   ♦ Đầu lọc hút của máy nén khí rất quan trọng, đảm bảo không khí được đưa vào máy nén khí phải là khí sạch, không có bụi bẩn và tạp chất để tránh không bị tắc nghẽn ở đầu ra của khí.
​   ♦ Nếu có ý định lắp đặt ống dẫn, trước hết phải nhờ sự tư vấn từ nhà sản xuất hoặc đơn vị cung cấp. Với đường ống dẫn dài rất cần một chiếc quạt thông gió ở cuối đường ống.
​   ♦ Đường ống thoát khí nóng phải đẩy toàn bộ khí ra ngoài mà không được lưu thông trở lại máy nén khí.
​   ♦ Đảm bảo quạt chạy đúng hướng với các lắp đặt mới.

Xử lý sự cố của quạt làm mát máy nén khí

so-do-lap-dat
Sơ đồ xử lý sự cố quạt làm mát máy nén khí
Quạt làm mát máy nén khí khi gặp sự cố sẽ ngừng hoạt động hoặc hoạt động với tốc độ quá yếu, đây cũng là nguyên nhân khiến máy nén khí nóng lên nhanh chóng, nhiệt độ tăng cao bất thường. Khi xác định được quạt làm mát máy nén khí gặp sự cố, bạn nên có những phương án sửa chữa hoặc thay thế phù hợp. Tuy nhiên việc sửa chữa motor và quạt thường không mang lại hiệu quả, cách khắc phục tốt nhất là nên thay thế.
Xem thêm:

Các lỗi thường gặp ở máy nén khí piston
► Những điều cần quan tâm trước khi lựa chọn máy nén khí
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam