So sánh sản phẩm

Quy trình sử dụng máy mài góc đánh bóng vật liệu kim loại an toàn

Quy trình sử dụng máy mài góc đánh bóng vật liệu kim loại an toàn

Lượt xem: 306
Máy mài là dụng cụ không thể thiếu của ngành công nghiệp xây dựng nói chung và trang trí nội thất, đồ gỗ nói riêng. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ quy trình sử dụng máy mài để đánh bóng kim loại sao cho an toàn, hiệu quả. Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé.

1. Sử dụng máy mài an toàn

Ngoài chức năng mài nhẵn các bề mặt sần sùi của vật liệu máy mài còn có tác dụng đánh bóng bề mặt kim loại, đồ dùng của bạn sẽ trở nên sáng bóng như mới. Vậy để sử dụng máy mài 1 cách an toàn, hãy lưu ý một số các điều dưới đây vì an toàn lao động khi sử dụng máy mài cần được quan tâm hàng đầu:
- Luôn sử dụng đồ bảo hộ lao động khi sử dụng máy mài như: khẩu trang, bịt tai, kính mắt…
- Kiểm tra chốt, tay cầm, điện… trước khi sử dụng.
- Vị trí tốt nhất là đứng 1 bên chi tiết cần gia công, 2 chân tách rộng bằng vai, giữ máy mài góc với cả 2 tay.
- Không dùng lực đè quá mạnh khi vận hành – chỉ di chuyển (đẩy máy nhẹ nhàng).
- Khi ngừng máy: Cho chạy không tải chừng vài phút mới tắt hẳn.
- Kiểm tra chổi than (thời gian sử dụng khoảng 120 giờ).
may-mai-goc-nitto

2. Chuẩn bị

Chuẩn bị đá dùng để đánh bóng phù hợp với mỗi loại vật liệu. Thông thường chúng ta sử dụng đá bavia thô và tinh nhưng có một số sản phẩm thì cần thêm bi sứ.
Chuẩn bị các loại hóa chất, nước, dung dịch tẩy rửa bi. Bi sứ sau khi sử dụng để đánh bóng có thể giữ lại để sử dụng cho các lần sử dụng tiếp theo, còn dung dịch tẩy rửa giúp bạn có thể xóa đi những vết ố, han gỉ.

3. Quy trình thực hiện

- Chọn loại máy mài góc phù hợp với bề mặt kim loại cần đánh bóng.
- Trước khi đánh bóng, cần làm sạch những sản phẩm cần đánh bóng bằng nước. Sau đó ngâm những sản phẩm này với dung dịch tẩy rửa.
- Tiếp theo là bước thực hiện đánh bóng bằng máy, khi sử dụng bạn cần phải mở van xả nước thải để có thể thải nước bẩn ra ngoài nếu không thì sản phẩm rất dễ ngấm bẩn trở lại. Việc đánh bóng diễn ra trong khoảng 60 phút.
- Sau khi hoàn thành công việc đánh bóng bạn lấy sản phẩm ra ngoài và tiến hành lau khô, tắt máy và vớt bi ra ngoài lau khô cho lần sử dụng tiếp theo. Trên đây là quy trình sử dụng máy mài góc đánh bóng vật liệu kim loại sao cho an toàn, hiệu quả và dễ dàng.
Xem thêm:
Tiêu chí lựa chọn máy mài góc chất lượng hiệu quả
Những điều cần biết khi sử dụng máy mài

 
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam