So sánh sản phẩm

Sơn tĩnh điện - Phương pháp bảo vệ kim loại tối ưu

Sơn tĩnh điện - Phương pháp bảo vệ kim loại tối ưu

Lượt xem: 238
Hiện nay có rất nhiều các phương pháp công nghệ khác nhau để bảo vệ bề mặt sản phẩm, mỗi phương pháp sẽ đều có những ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên phương pháp sử dụng công nghệ sơn tĩnh để bảo vệ bề mặt sản phẩm đang là đang là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều nhất, tiếp sau đó là phương pháp mạ kẽm nhúng nóng. Vậy các bạn hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về 2 phương pháp này.
phun-son-tinh-dien-bao-ve-kim-loai

1. Công nghệ sơn tĩnh điện để bảo vệ sản phẩm kim loại

Công nghệ sơn tĩnh điện là một trong những phương pháp tiên tiến nhất và có vai trò quan trọng trong việc chế tạo máy móc và các thiết bị điện tử…Phương pháp này rất thân thiện với môi trường, nguyên lí hoạt động là có 1 điện tích dương được tích trên thiết bị súng sơn tĩnh điện, và đồng thời thì vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích âm để tạo hiệu ứng bám dính chặt chẽ một cách tối đa.
Những vật liệu có thể sử dụng sơn tĩnh điện làm phương pháp bảo vệ thường là những vật liệu làm từ kim loại như nhôm, sắt, kẽm, magie, …Sơn tĩnh điện có thể ứng dụng trên nhiều sản phẩm với nhiều kích thước khác nhau, từ các sản phẩm dân dụng, thiết bị điện tử, từ nội thất cho đến ngoại thất. Để sản phẩm được đảm bảo 100% thì bắt buộc sản phẩm phải được tiến hành theo các quy trình trong dây chuyền sơn tĩnh điện. Quy trình gồm có 4 bước cơ bản, đó là: xử lý bề mặt, sấy khô, phun sơn và sấy sơn. Với công nghệ hiện nay thì sơn tĩnh điện luôn được khách hàng lựa chọn và tin dùng nhất so với các loại sơn thông thường . Tuy chi phí có cao hơn chút nhưng với thời gian lâu dài cho mỗi sản phẩm dùng phương pháp công nghệ sơn tĩnh điện thì lại rất rẻ.
son-tinh-dien-phun-phu-bao-ve-kim-loai

2. Công nghệ nhúng mạ kẽm nóng

Sở dĩ kẽm được chọn để bảo vệ bề mặt kim loại là vì kẽm giúp kéo dài tối đa tuổi thọ của sản phẩm cụ thể là:
– Đối với các môi trường không khí, biển, khí công nghiệp thì kẽm nhúng có tác dụng bảo vệ các kết cấu của kim loại, giúp làm giảm quá trình bị ăn mòn của vật.
– Đối với việc  vận chuyển thì nó làm hạn chế tối đa mức độ bị trầy xước
Trên đây là 2 phương pháp bảo vệ bề mặt kim loại. Nhìn chung thì mỗi phương pháp đều có những điểm lợi riêng, tuy riêng nếu phân tích kỹ càng thì sơn tĩnh điện vẫn là phương pháp được ưa chuộng hơn cả. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp. Công ty chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện chất lượng và cung cấp các loại vật liệu trong ngành sơn với giá cạnh tranh.
Tin liên quan:
Lỗi sơn tĩnh điện và cách khắc phục
Cấu tạo của súng phun sơn tĩnh điện
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam