So sánh sản phẩm

Sử dụng máy mài cầm tay như thế nào để đảm bảo an toàn?

Sử dụng máy mài cầm tay như thế nào để đảm bảo an toàn?

Máy mài hiện nay là một trong các thiết bị công nghiệp được sử dụng một cách phổ biến. Khi sử dụng mà không đảm bảo tuân thủ các quy tắc thì nguy cơ mất an toàn lao động rất cao. Vậy bạn nên sử dụng máy mài như thế nào để đảm bảo an toàn? Hãy cùng theo dõi viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết. 
 
may-mai-cam-tay
 

Chuẩn bị các dụng cụ bảo hộ

Sử dụng bảo hộ là việc rất quan trọng và được coi là điều bắt buộc khi làm việc để đảm bảo an toàn cho mọi người. Tùy vào từng công việc và ở các môi trường khác nhau thì việc sử dụng các bảo hộ lao động cũng được linh hoạt. Các dụng cụ bảo hộ có thể kể đến như kính bảo hộ, găng tay, quần áo...

Kiểm tra dụng cụ kĩ càng 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ thì việc tiếp theo bạn cần làm chính là kiểm tra máy mài một cách cẩn thận trước khi sử dụng. Bạn nên đảm bảo chắc chắn rằng máy móc không có những dấu hiệu hư hỏng. Nếu có dấu hiệu hư hỏng cần tiến hành kiểm tra sửa chữa hoặc sử dụng máy mới để đảm bảo an toàn lao động. 

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kĩ về các thông số kĩ thuật của máy mài và tuân thủ mọi quy tắc, quy định về an toàn lao động và tuân thủ vận hành máy theo tốc độ được nhà sản xuất in trên máy.

Đảm bảo hệ thống điện không có vấn đề 

Bạn cần phải đảm bảo rằng hệ thống điện không có vấn đề gì để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy mài cầm tay. Nên tránh những nơi ẩm ướt hay chú ý đảm bảo dây dẫn không bị hở điện hay để gần các thiết bị đang quay, chỗ đông người qua lại để đảm bảo an toàn, tránh những trường hợp ngoài ý muốn có thể xảy ra.

Chú dưỡng và bảo quản máy mài cẩn thận

Sau một quá trình sử dụng thì máy mài cầm tay có thể bị hao mòn và có một số hỏng hóc. Do đó, bạn nên chú ý bảo quản và tiến hành bảo dưỡng máy móc một cách cẩn thận. Thường xuyên vệ sinh khe thông gió để đảm bảo máy luôn được sạch sẽ. Không hoạt động máy quá tải và thường xuyên bảo dưỡng máy để máy hoạt động được hiệu quả và hạn chế rủi ro. 

Bài viết trên đây chúng tôi vừa cung cấp cho các bạn những thông tin để có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng máy mài cầm tay khi làm việc. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại máy mài cầm tay, bạn vui lòng truy cập website 
https://thietbicongnghiep.net/.
Tags: ,