So sánh sản phẩm

​Sử dụng máy mài cầm tay Nitto an toàn

​Sử dụng máy mài cầm tay Nitto an toàn

Lượt xem: 539
Ngày nay, có rất nhiều loại thiết bị máy móc công nghiệp được cải tiến hiện đại, kiểu dáng nhỏ gọn hơn, chức năng được bổ sung rất tiện lợi, tạo điều kiện làm việc dễ dàng hơn cho người công nhân. Phổ biến trong lĩnh vực cơ khí hiện nay là các loại máy mài, trong đó phải kể đến máy mài cầm tay Nitto, là một hãng khá được nhiều người ưu chuộng. Nhưng để sử dụng máy một cách an toàn và hiệu quả công việc đạt cao nhất, bạn cần phải lưu ý đến những điều sau đây. 
 
may-mai-nitto-nhat-ban

Sử dụng máy mài an toàn và cẩn thận

-  Không nên sử dụng máy mài đã được dùng trong thời gian quá dài, máy đã có dấu hiệu xuống cấp, hoặc những máy vận hành không bình thường, có trục trặc kĩ thuật. Bạn không nên cố vận hành máy, vì sự an toàn của bản thân, hãy liên hệ ngay bộ phận có trách nhiệm.
- Luôn trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động, trang thiết bị từ đồng phục, găng tay, kính mắt để tránh những tổn thương bởi các mảnh đá, mảnh kim loại có thể bắn ra khi sử dụng máy. 
- Trước khi mài cần kiểm tra kĩ càng các thiết bị che chắn đá mài, che máy mài. Không được dùng búa để điều chỉnh đá mài. Cần vận hành thử máy ít nhất một phút trước khi tiến hành mài. Khi sử dụng máy mài cầm tay Nitto không nên bật quá tốc độ quy định ghi trên máy, có thể gây quá tải, hỏng, cháy máy, làm xuống tuổi thọ của máy. 
- Nơi làm việc cần đảm bảo ít người xung quanh, phạm vi quanh máy mài cần tránh để những vật liệu dễ gây cháy nổ, bởi các bụi, mảnh vụn đá có thể mang tia lửa khi lực ma sát lớn. 

Một số tai nạn khi không sử dụng máy mài cẩn thận

Những tia lửa bắn ra khi sử dụng máy do ma sát quá cao có thể gây bỏng hoặc chói mắt cho người cầm máy hoặc những người xung quanh. Bởi vậy bạn không được quên mặc đồ bảo hộ, đeo kính bảo hộ. Nếu bạn chủ quan không đeo găng tay bảo hộ, tay có thể va chạm vào bánh mài, rất nguy hiểm. Những mảnh vụn bắn ra cũng có thể gây hại cho người xung quanh nếu như có nhiều người đứng gần khu vực mài.
Máy mài cầm tay Nitto là một dụng cụ rất tiện lợi, nhỏ gọn, công suất cao được nhiều người ưa dùng trong gia công kim loại, máy móc, phụ tùng ô tô, mỹ nghệ. Nhưng an toàn lao động vẫn là vấn đề phải được đặt lên hàng đầu. Để đảm bảo an toàn, bạn cần mua những chiếc máy chất lượng được đảm bảo.
Tin liên quan:
Máy mài khí nén có tác dụng gì?
Những lưu ý khi mua máy mài cầm tay
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam