So sánh sản phẩm

Sự khác nhau giữa sơn tĩnh điện và sơn thông thường

Sự khác nhau giữa sơn tĩnh điện và sơn thông thường

Lượt xem: 510
Sơn tĩnh điện và sơn thông thường khác nhau như thế nào, đây là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi sơn tĩnh điện và sơn thường đều có chung mục đích là cho ra những sản phẩm được sơn phủ có chất lượng tốt nhằm phục vụ cuộc sống của con người.
Nhưng khi sử dụng vào thực tế thì sơn tĩnh điện và sơn thông thường lại có sự khác biệt tương đối lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm, lợi nhuận.
vat-can-son

1. Sự khác nhau ở hệ thống sơn

Hệ thống sơn thông thường khá là đơn giản, chủ yếu được thao tác bằng thủ công. Quá trình sơn thường cũng không quá khắt khe nên sản phẩm sau khi hoàn thành thường không lên màu chuẩn xác, không có được độ bóng mịn cũng như độ bền cần thiết.

Đối với hệ thống sơn tĩnh điện bắt buộc phải tuân theo quy trình chuyên nghiệp trong hệ thống dây chuyền hiện đại, chính vì vậy lớp sơn của các sản phẩm có chất lượng khá tốt, lớp phun phủ đều hơn và bóng mịn hơn, màu sắc của sơn chuẩn xác

2. Sự khác nhau ở công nghệ sơn

Công nghệ sơn thông thường không có gì phức tạp chủ yếu phụ thuộc vào thợ sơn. Ngoài ra khi phun nếu người thợ sơn có kỹ năng không cao sẽ rất dễ bị lãng phí và ô nhiễm khi sơn bị phun ra ngoài môi trường.

Đối với công nghệ sơn tĩnh điện cần có một dây chuyền khép kín, với nhiều loại máy móc trang thiết bị. Vì thế nó nâng cao chất lượng bề mặt sơn, giảm thời gian và lượng sơn cần thiết, giúp giảm chi phí phát sinh.
cong-nghe-son-tinh-dien
Sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện trong sản xuất ô tô

3. Khác nhau về bề mặt sơn

- Với sơn tĩnh điện thì lớp sơn trên súng phun sơn sẽ được tích 1 điện tích dương để bám chặt vào điện tích âm, trên bề mặt vật liệu. Việc tích điện trái dấu nhau nhằm tạo lực hút để lớp sơn và vật cần sơn dính chặt vào nhau, giúp sản phẩm có độ bền cao hơn.
son-thong-thuong
Sử dụng cách sơn thông thường sơn chi tiết sản phẩm
- Sơn thông thường là dạng sơn lỏng được pha chế thủ công nên lớp sơn bề mặt phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề sơn và chất sơn. Nếu pha sơn chuẩn theo một định lượng cụ thể, lớp sơn sẽ đẹp và bền màu. Tuy nhiên nếu tay nghề sơn không tốt, bề mặt sản phẩm rất dễ bị sùi khí, nổi bọt li ti,.. và nhiều vấn đề phát sinh khác.

4. Khác nhau về chi phí

- Với sơn thông thường vì thao tác thủ công là chủ yếu nên chi phí đầu tư ban đầu rất thấp, thích hợp với các xưởng cơ khí cá nhân có lượng công việc sơn sửa ít.
- Còn sơn tĩnh điện cần sử dụng hệ thống hoặc dây chuyền hiện đại nên chi phí đầu tư ban đầu khá lớn. Tuy nhiên, so sánh về năng suất hiệu quả và sử dụng lâu dài thì sơn tĩnh điện lại được đánh giá cao hơn cả.

Qua bài so sánh sự khác nhau giữa sơn tĩnh điện và sơn thông thường trên thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy công nghệ sơn tĩnh điện có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với công nghệ sơn thông thường. Do đó, đa số các doanh nghiệp lớn hiện nay đều hướng về ngành sơn tĩnh điện. Tuy nhiên đối với các xưởng nhỏ không có chi phí vốn đầu tư không cao, có thể lựa chọn sơn thông thường.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam