So sánh sản phẩm

Sự khác nhau giữa sơn tĩnh điện và sơn thông thường

Sự khác nhau giữa sơn tĩnh điện và sơn thông thường

Lượt xem: 264
Sơn tĩnh điệnsơn thường đều có chung mục đích là cho ra những sản phẩm được sơn phủ có chất lượng tốt, màu sơn chuẩn, bóng và đẹp nhằm phục vụ cuộc sống của con người. Nhưng khi sử dụng vào thực tế thì sơn tĩnh điện và sơn thông thường lại có sự khác biệt tương đối lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm, lợi nhuận của các doanh nghiệp hiện nay.
son-san-pham

1. Công nghệ sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện là quá trình sử dụng súng phun sơn tĩnh điện để phun phủ lớp sơn lên bề mặt cần sơn. Trong quá trình sơn tĩnh điện thì lớp sơn trên súng phun sơn tĩnh sẽ tích 1 điện tích dương để bám chặt vào điện tích âm trên bề mặt vật liệu. Việc tích điện trái dấu nhau nhằm tạo lực hút để lớp sơn và vật cần sơn dính chặt vào nhau, giúp sản phẩm có độ bền cao hơn.
Những sản phẩm sử dụng sơn tĩnh điện thường có lớp phun phủ đều hơn, màu sắc chuẩn xác hơn, bóng mịn, và đẹp hơn bởi quá trình sơn tĩnh điện được diễn ra theo quy trình chuyên nghiệp trong hệ thống dây chuyền hiện đại. Ngoài ra, sơn tĩnh điện có thể sản xuất lớp phủ dày mà không cần phải tạo vách ngăn giống như những sơn thông thường và lớp phủ đó có khả năng chống trầy xước và chống ăn mòn khá tốt.

2. Sơn thông thường

cach-phun-son-thong-thuong
Những sản phẩm sơn thông thường có chứa lượng dung môi cao nên dễ gây ảnh hưởng tới môi trường. Hệ thống sơn thông thường hoạt động khá đơn giản, và không tuân theo quy trình khắt khe như hệ thống sơn tĩnh điện nên sản phẩm thường có màu sắc không được chuẩn xác, bóng mịn, và có độ bền không cao. Ngoài ra, công nghệ sơn thông thường có chi phí rẻ hơn sơn với sơn tĩnh điện nhưng năng suất thu được cũng không cao.
Qua bài so sánh cơ bản giữa 2 loại sơn trên thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy công nghệ sơn tĩnh điện có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với công nghệ sơn thông thường. Do đó, đa số các doanh nghiệp hiện nay đều hướng về ngành sơn tĩnh điện.
Xem thêm:
Cách vệ sinh súng phun sơn hiệu quả, nhanh chóng
Khắc phục tình trạng sơn bị chảy trong quá trình phun sơn tĩnh điện
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam