So sánh sản phẩm

Súng phun sơn tĩnh điện cầm tay

Sơn tĩnh điện – công nghệ mới trong thời đại mới

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ phun sơn: sơn chân không, chân không có trợ khí,… nhưng có lẽ sử dụng súng phun sơn tĩnh điện vẫn là công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất. Công nghệ này không chỉ được người dùng tin tưởng, ưa chuộng mà nó còn được nhà khoa học đánh giá rất cao về tính năng ưu việt.
Hầu hết các nhà khoa học trên thế giới đều công nhận rằng: hiếm có một công nghệ hiện đại nào được phát minh và đưa vào sử dụng phục vụ sản xuất, thay thế cho công nghệ cũ mà cho chất lượng cao, vừa hạ giá thành sản phẩm nhưng chi phí đầu tư lúc ban đầu lại như công nghệ cũ – đó là Sơn Tĩnh Điện. Vậy sơn tĩnh điện là gì? Tại sao nó lại được coi là công nghệ sơn mới trong thời đại mới? Hãy cùng An Phát theo dõi nhé.

1. Sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện là việc phủ một lớp chất dẻo lên bề mặt các chi tiết sản phẩm cần che phủ. Có 2 loại chất dẻo phổ biến trong sơn tĩnh điện là: nhựa chất dẻonhựa nhiệt cứng.
son-tinh-dien-trong-cong-nghiep

2. Công nghệ sơn tĩnh điện là gì?

Công nghệ sơn tĩnh điện là khi sơn tĩnh điện đi qua thiết bị súng phun sơn tĩnh điện sẽ được tích một điện tích (+) và đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng bám dính giữa sơn và vật sơn. Dựa trên nguyên lý hút nhau của những vật tích điện trái dấu, công nghệ sơn tĩnh điện ra đời để nâng cao hiệu quả quá trình phun sơn.
cong-nghe-son-tinh-dien

3. Ưu điểm nổi bật của công nghệ phun sơn tĩnh điện

- Về chất lượng:

  • - Công nghệ phun sơn tĩnh điện đem lại bề mặt sơn chất lượng, tuổi thọ thành phẩm lâu dài
  • - Độ bóng cao do súng phun sơn tĩnh điện được điều chỉnh tốt
  • - Không bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết.
  • - Màu sắc phong phú và có độ chính xác cao

-  Hiệu suất công việc

  • - Quy trình sơn có thể được thực hiện tự động hóa dễ dàng (dùng hệ thống phun sơn bằng súng phun sơn tự động). Do vậy, không cần yêu cầu quá cao về kĩ năng của người thợ
  • - Dễ dàng vệ sinh khi bột sơn bám lên người thực hiện thao tác hoặc các thiết bị khác mà không cần dùng bất cứ loại dung môi nào như đối với sơn nước.

- Về kinh tế:

  • - 99% sơn được sử dụng triệt để (bột sơn dư trong quá trình phun sơn được thu hồi để sử dụng lại).
  • - Không cần dung môi, không cần sơn lót
  • - Thu hồi lượng sơn phun ra ngoài
  • - Tiết kiệm thời gian hoàn thành sản phẩm, nâng cao hiệu suất lao động

- Về môi trường:

Công nghệ sử dụng súng sơn tĩnh điện chỉ có một quá trình sơn duy nhất (chỉ sơn 1 lớp) nên nhiều vấn đề về ô nhiễm môi trường là những vấn đề được loại bỏ hoặc còn không đáng kể khi áp dụng công nghệ sơn bột.
Ví dụ như việc sơn phủ bằng sơn dung môi yêu cầu sử dụng nhiều dung môi để pha, và những dung môi này cần phải có những hệ thống kiểm soát sự bốc hơi của những chất hữu cơ dễ bay hơi. Tuy nhiên, công nghệ sơn bột không chứa dung môi nên ít mùi, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Vì vậy mà công nghệ sơn phủ sơn bột là một công nghệ Sơn an toàn, sạch sẽ và thân thiện với môi trường.
Hiện nay công nghệ sơn tĩnh điện được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp như: công nghiệp hàng hải, công nghiệp hàng không, công nghiệp chế tạo xe hơi và xe gắn máy,… đến các lĩnh vực như sơn trang trí, xây dựng công nghiệp, xây dựng dân dụng, …vậy nên, sẽ là lỗi thời nếu bạn bỏ qua công nghệ rất ưu việt này.
Công ty TNHH thiết bị phụ tùng An Phát là nhà phân phối các sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại Nhật Bản trong hệ thống phun sơn ... Đến với An Phát để nhận được báo giá sản phẩm súng phun sơn tĩnh điện nói chung và các sản phẩm sơn công nghiệp nói riêng.

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam