So sánh sản phẩm

​Tại sao nên chọn công nghệ sơn tĩnh điện xe máy

​Tại sao nên chọn công nghệ sơn tĩnh điện xe máy

Lượt xem: 534
Một trong những tiến bộ của công nghệ sơn hiện nay không thể không nhắc đến sơn tĩnh điện. Được biết đến với kỹ thuật sơn tiên tiến, chất lượng bền bỉ, sơn tĩnh điện xe máy giải pháp giúp cho các sản phẩm xe máy sau khi sơn được sáng, đẹp, mịn và độ bên cực kì cao. Hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát cũng như ưu điểm của công nghệ này.
Xem thêm:
Tìm hiểu về dây chuyền sơn tĩnh điện
Cấu tạo của súng phun sơn tĩnh điện

Công nghệ phun sơn tĩnh điện là gì?

Do tính chất phủ sơn dạng bột, sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô. Khi sử dụng, một điện tích dương (+)  đi qua một thiết bị (ví dụ súng sơn tĩnh điện xe máy), một điện tích âm () cũng được tạo ra trên bề mặt vật cần sơn (xe máy) để kết dính bột sơn với vật được sơn. Vì không cần sử dụng dung môi, công nghệ sơn tĩnh điện giúp tiết kiệm chi phí, hiệu quả về kinh tế. Hơn nữa đáp ứng về vấn đề môi trường cho hiện tại và tương lai, vì vậy, sơn tĩnh điện được khuyến cáo sử dụng thay thế sơn nước nhằm hạn chế tình trạng gây ô nhiễm môi trường. Hiện nay các nhà khoa học đều đánh giá công nghệ sơn tĩnh điện có tính khả dụng cao hơn tất cả các loại sơn còn lại.

Nguồn gốc, lịch sử hình thành của sơn tĩnh điện xe máy

 • - Từ năm1966 – 1973 Epoxy, Hybrid, Polyurethane, và TGIC là 4 chất hóa học khởi điểm cho công nghệ sơn này được giới thiệu trên thị trường. Trước đó, 2 loại Melamine và Acrylic vẫn chưa thành công.
 • - Những năm 1970, sơn tĩnh điện được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu 10 năm sau, phát triển sang Bắc Mỹ và Nhật Bản, Viễn Đông.
 • - 1985 – 1993 Những loại bột sơn mới (bao gồm acrylic và hỗn hợp) được tung ra thị trường

Tại sao nên chọn sơn tĩnh điện xe máy?

1. Tính kinh tế
 •  - Bột sơn dư có thể được thu hồi và tái sử dụng. Vì vậy tới 99% lượng sơn được sử dụng triệt để 
 •  - Không cần sơn lót bề mặt
 •  - Làm sạch những khu vực sơn không đạt yêu cầu
 •  - Thời gian hoàn thành được tiết kiệm 
2. Chất lượng
 • - Tuy tiết kiệm chi phí, nhưng sơn tĩnh điện xe máy có tuổi thọ lâu và độ bóng cao. Không bị ăn mòn bởi tác nhân thời tiết hay hóa học
 • - Độ chính xác và phong phú của màu sắc cao
3. Quy trình đơn giản, thuận tiện
 • - Tự động hóa với hệ thống phun sơn bằng súng tự động
 • - Dễ dàng vệ sinh mà không cần dùng bất cứ loại dung môi nào như đối với sơn nước khi bột sơn bám lên người hoặc các thiết bị khác 
Trên đây là những thông tin chi tiết, cũng như ưu điểm của công nghệ sơn tĩnh điện xe máy. Hi vọng, quý vị sẽ cho mình lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất. Nếu còn những băn khoăn chưa thể giải đáp thì hãy nhanh tay truy cập website http://thietbicongnghiep.net hoặc gọi đến hotline 0927.884.885 để được tư vấn miễn phí bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

 
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam