So sánh sản phẩm

Tại sao phải vệ sinh súng phun sơn thường xuyên?

Tại sao phải vệ sinh súng phun sơn thường xuyên?

Lượt xem: 537
Vì sao phải vệ sinh súng phun sơn thường xuyên? đây là câu hỏi của rất nhiều người thợ sơn mới vào nghề, bởi việc vệ sinh súng phun thường tốn thời gian và công sức. Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.
ve-sinh-sung-phun-son-khi-nen

1. Tránh làm tắc nghẽn sơn

Sau mỗi lần sơn xong thì có 1 lượng sơn lưu lại bám vào trong bình đựng sơn và ống phun sơn. Vậy nên nếu chúng ta không tiến hành vệ sinh sạch sẽ cho súng phun sơn dẫn đến việc súng bị giật và làm tắc nghẽn ống phun sơn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm, kéo theo năng suất bị giảm sút.
 

2. Dễ dàng thay đổi màu sơn sau mỗi lần phun

Trong quá trình phun sơn không phải lúc nào chúng ta cũng chỉ sơn một màu đỏ hoặc xanh, hoặc vàng… Chính vì vậy sau mỗi lần thay đổi màu sơn thì việc vệ sinh súng sơn là điều bắt buộc, nhất định không được bỏ qua và phải làm cẩn thận.
ve-sinh-sung-phun-son
Điều này sẽ quyết định sản phẩm của chúng ta có lên màu đẹp hay không, lớp sơn có đều và mịn không, màu sắc có chuẩn xác hay không. Các bạn thử tưởng tượng xem nếu chúng ta vừa hoàn tất công đoạn phun màu đỏ lên sản phẩm A, bây giờ việc tiếp theo là bạn phải sơn màu vàng lên sản phẩm B, nhưng bạn lại không vệ sinh súng mà cứ thế đổ sơn vào và tiếp tục tiến hành công đoạn sơn. Thì liệu rằng sản phẩm của bạn có mang một màu vàng hoàn toàn hay không?

3. Giúp nâng cao tuổi thọ, tiết kiệm chi phí

Với hệ thống phun sơn hiện đại thì việc sửa chữa thay thế linh kiện khá là tốn kém, chính vì thế việc vệ sinh súng thường xuyên giúp hạn chế được việc phải thay súng, hỏng hóc hệ thống. Từ đó vừa nâng cao được năng suất lao động lại tiết kiệm được chi phí thay thế phụ tùng.

Với 3 lý do trên chắc các bạn cũng hiểu được tại sao phải vệ sinh súng phun sơn rồi chứ. Để được tư vấn thêm về cách vệ sinh súng sơn các bạn có thể liên hệ với các chuyên gia đến từ An Phát.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam