So sánh sản phẩm

Thảm khử tĩnh điện là gì? Tác dụng và ứng dụng

Thảm khử tĩnh điện là gì? Tác dụng và ứng dụng

Lượt xem: 438
Thảm khử tĩnh điện là sản phẩm đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các nhà máy công nghệp, giúp giảm mệt mỏi cho công nhân và tăng hiệu quả sản xuất. Cùng tìm hiểu tác dụng và những ứng dụng của thảm qua bài viết dưới đây nhé.

1. Thảm khử tĩnh điện là gì?

Là sản phẩm có chức năng truyền dẫn tĩnh điện từ sản phẩm xuống thảm và truyền đi thông qua đường nối đất. Giúp đảm bảo độ tĩnh điện trong môi trường luôn ~ 0.

Chất liệu làm thảm là các vật liệu truyền dẫn tĩnh điện tốt, tiêu biểu là cao su. Thảm thường được ứng dụng vào các dây chuyền sản xuất chất bán dẫn, máy tính điện tử, thiết bị truyền tin, bản vi mạch điện tử, phòng thí nghiệm...
 tham-khu-tinh-dien-vessel

2. Tác dụng của thảm khử tĩnh điện trong công nghiệp

2.1. Truyền dẫn điện tích

Giúp cho điện tích được truyền xuống thảm và truyền đi thông qua đường nối đất, giúp bảo vệ sản phẩm.

2.2. Bám hút bụi trên thảm

Môi trường làm việc có rất nhiều hạt bụi lơ lửng mang điện tích, thảm tĩnh điện giúp giữ các hạt bụi bám trên nó để tránh bắt bụi lên sản phẩm.

2.3. Chống trơn trượt

Thảm được làm từ cao su lưu hóa có độ ma sát tốt, giúp chống trơn trượt hiệu quả cho người dùng. Ngoài ra còn có loại thảm có túi khí giúp trải đều tải, giảm bớt áp lực cho đôi chân và thắt lưng…
 ung-dung-tham-khu-tinh-dien

3. Ứng dụng của thảm khử tĩnh điện trong sản xuất

- Giúp loại bỏ tĩnh điện, thường dùng trải trên mặt bàn thao tác, mặt bàn làm việc, trải sàn ở các nhà máy sản xuất điện tử, các môi trường yêu cầu trung hòa điện tích...
- Sử dụng trong các cơ sở sản xuất chất bán dẫn, thiết bị điện - điện tử, bản vi mạch, trong phòng thí nghiệm…
- Trải làm thảm đứng trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, tạo môi trường EPA tối ưu cho bề mặt làm việc, sàn đến cơ thể công nhân.
tham-khu-tinh-dien
Trên là những thông tin cơ bản về thảm khử tĩnh điện trong công nghiệp, để nhận được tư vấn và báo giá của sản phẩm này các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của An Phát theo hotline:
Miền Bắc: 0927.884.885
Miền Nam: 0915.373.527
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam