So sánh sản phẩm

Thiết bị khử tĩnh điện

1. Tĩnh điện và thiết bị khử tĩnh điện là gì?

Tĩnh điện là hiện tượng mất cân bằng điện tích trên bề mặt vật liệu. Hiện tượng tĩnh điện có nguồn góc từ cọ sát, cảm ứng, truyền trực tiếp..... Tác hại mà nó mang đến là bám hút bụi, phóng tĩnh điện gây hư hại sản phẩm.                          
Để khử tĩnh điện thì với các vật là vật liệu dẫn điện hoặc truyền dẫn tĩnh điện thì điện tích có thể được truyền đi nhờ nối đất hoặc truyền sang vật khác. Tuy nhiên đối với vật cách điện thì ngược lại, chỉ có cách sử dụng thiết bị khử tĩnh điện(Ionizer) mới có thể trung hòa sự mất cân bằng này nhờ nguyên tắc đặc biệt của các thiết bị khử tĩnh điện.
Vậy thiết bị khử tĩnh điện là thiết bị có tác dụng cân bằng điện tích, làm giảm thiểu tối đa tình trạng phá hỏng vi mạch, hỏng sản phẩm, chống bám bụi, chống dính, in ấn cũng sắc nét hơn.

2. Phân loại thiết bị khử tĩnh điện

Thiết bị khử tĩnh điện sử dụng trong công nghiệp bao gồm các loại thông dụng sau:
- Thiết bị khử tĩnh điện dạng quạt.
thiet-bi-khu-tinh-dien-dang-quat
Ứng dụng: Thiết bị khử tĩnh điện dạng quạt ứng dụng trong sản xuất thiết bị điện tử hay phòng làm việc, bộ phận loại bỏ tĩnh điện trong quy trình sản xuất thiết bị về kính, màn hình hay những thiết bị cần độ chính xác cao…
- Thiết bị khử tĩnh điện dạng thanh.
thiet-bi-khu-tinh-dien-dang-thanh-vessel
Ứng dụng:Thiết bị khử tĩnh điện ứng dụng trong các ngành nghề lắp ráp màn hình LCD, hệ thống phòng sạch, công nghiệp sản xuất nhựa, dược phẩm, thực phẩm.
- Thiết bị khử tĩnh điện dạng súng.
su-dung-sung-khu-tinh-dien
Ứng dụng: Thiết bị này có thể phát hiện ra bụi với chùm sáng LED. Thân chính của nó được làm bằng nhựa dẻo nên có trọng lượng rất nhẹ, thuận tiện trong thao tác.
- Thiết bị khử tĩnh điện dạng thảm.
su-dung-tham-khu-tinh-dien-trong-cong-nghiep
Ứng dụng: Thiết bị khử tĩnh điện tại nơi làm việc như mặt bàn, giá đỡ… được ứng dụng nhiều trong ngành lắp ráp điện tử…
- Thiết bị khử tĩnh điện dạng thùng.
su-dung-thung-khu-tinh-dien

Ứng dụng:Thiết bị khử tĩnh điện dạng thùng có thể làm sạch các bảng mạch, loại bỏ/gắn film tinh thể lỏng, loại bỏ tĩnh điện và bụi bẩn cho những sản phẩm làm bằng nhựa dẻo. Nó có thể ion hóa và làm sạch bụi bẩn trước khi quá trình đóng gói diễn ra.

3. Nơi bán và phân phối thiết bị khử tĩnh điện

Công ty TNHH Thiết Bị Phụ Tùng An Phát là nhà phân phối chính thức của thiết bị khử tĩnh điện Vessel Nhật Bản tại Việt Nam. Các thiết bị khử tĩnh điện của Vessel có chứng chỉ ROHS và luôn được khách hàng, tin tưởng, đánh giá cao về chất lượng.
Để tham khảo sản phẩm cũng như nhận báo giá các bạn có thể liên hệ:
Công ty TNHH thiết bị phụ tùng An Phát
Địa chỉ: 65 Trung Hòa Cầu Giấy Hà Nội

Email: contact@anphatco.vn
Hotline: Miền Bắc 0927-884-885 Miền Nam 0915-373-527

Hỗ trợ trực tuyến