So sánh sản phẩm

Thời đại 4.0 – kỉ nguyên của công nghệ

Thời đại 4.0 – kỉ nguyên của công nghệ

Lượt xem: 706
Chưa bao giờ người ta nhắc nhiều đến hai chữ “công nghệ” nhiều như bây giờ bởi lẽ trong cuộc sống nhìn đâu cũng thấy hình ảnh của những thiết bị công nghệ: smart phone, máy giặt, tủ lạnh, xe ô tô thông minh…tất cả những thứ đó đã khiến cho cuộc sống của chúng ta ngày một dễ dàng hơn. Sự tiến bộ vượt bậc của khoa học – ngành công nghệ trí óc được tập trung khai thác và phát triển, hàng ngàn phát minh khoa học ra đời hàng năm mà mỗi phát minh sau đều siêu việt và là sự cải tiến, khắc phục những nhược điểm của những phát minh trước. Máy móc đã giúp ta rất nhiều trong mọi lĩnh vực, đặc biệt trong vấn đề tiết kiệm sức lao động. Một người có thể điều khiển được nhiều loại máy móc cùng phối hợp để tạo ra sản phẩm cuối cùng thay vì việc phải cần đến hàng chục, hàng trăm công nhân cùng lao động để sản xuất ra một mặt hàng. Thậm chí với sự chính xác có thể coi là tuyệt đối, máy móc tạo ra được những hàng hóa sản phẩm đúng y như bản vẽ không chứ không gặp sai sót như con người thường dễ dàng “làm hỏng” một khi có yếu tố bên ngoài tác động tới.
may-moc

Sự phát triển của khoa học - kỷ nguyên công nghệ

Cùng với sự phát triển bùng nổ của các thiết bị công nghệ, nhận thức của con người cũng được nâng cao mà minh chứng là việc càng ngày chúng ta càng nhạy cảm với công nghệ. Ngày xưa, thủ công nghiệp phát triển, người ta làm nên những sản phẩm chủ yếu bằng tay vì vậy thời gian làm thường lâu mà giá cả lại cao. Ngày nay, với sự hỗ trợ đắc lực từ máy móc mà những công đoạn phụ được đẩy nhanh hơn mọi chi phí được giảm xuống đáng kể. Điều đó vừa có lợi cho người sản xuất, vừa có lợi cho cả người tiêu dùng. Ở một khía cạnh khác ta sẽ thấy rằng các thiết bị thông minh không hề khó sử dụng, việc vận hành một chiếc máy chỉ là bạn ấn nút start, điều chỉnh cường độ hay điện thoại thông minh được điều khiển bằng những cái chạm của con người. Người già hay trẻ con đều có thể sử dụng dễ dàng nếu được hướng dẫn mà theo khảo sát thì trẻ em thậm chí còn sử sụng các thiết bị đó “giỏi” hơn cả bố mẹ của chúng.
Rõ ràng sự xuất hiện của các thiết bị công nghiệp đã đem lại cho các nhà sản xuất rất nhiều lợi ích: dây truyền đồng bộ, tiến độ nâng cao, năng suất cao lại tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Bài toán tri phí sản xuất được giải quyết đã trút cho doanh nghiệp một gánh nặng lớn. Hãy thử tưởng tượng thế giới sẽ ra sao nếu thiếu đi tất cả những máy móc xung quanh ta hiện nay? Chúng ta thực sự phải trân trọng và cảm ơn những gì các nhà khoa học đã phát minh ra.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam