So sánh sản phẩm

Tiêu chuẩn máy đánh bóng trong công nghiệp

Tiêu chuẩn máy đánh bóng trong công nghiệp

Lượt xem: 282
Các loại máy đánh bóng sử dụng trong công nghiệp với mục đích là để đánh bóng bề mặt kim loại. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp đánh bóng sử dụng cho từng loại vật liệu khác nhau, cụ thể như để đánh bóng đồng, đánh bóng sắt, inox..Các tiêu chí đánh bóng dựa vào độ nhám của bề mặt vật liệu sản phẩm.

1. Tiêu chuẩn máy đánh bóng

- RZ là chiều cao nhấp nhô được tính trung bình cộng từ 5 khoảng cách cao nhất đến thấp nhất trên bề mặt vật liệu cần đánh bóng theo tiêu chuẩn chiều dài L.
- RA là độ lệch sai trung bình được tính bằng tất cả các điểm cao nhất và thấp nhất trên chiều dài L.
Dựa vào 2 tiêu chí trên các cấp độ của tiêu chuẩn đánh bóng được chia làm 14 cấp độ, ở cấp độ 14 là cao nhất thì cho các bề mặt đánh bóng là bóng nhất.

2. Dung dịch đánh bóng

Dựa vào các tiêu chuẩn trên mà chúng ta có thể tiện, máy phay..sẽ cho các sản phẩm có bề mặt đạt tại mức đánh bóng thô, còn với mức đánh bóng tinh, siêu tinh cần phải giảm thêm bề mặt nhấp nhô của vật liệu xuống. Gồm các bước mài thô, mài bán tinh, mài tinh, và mài siêu tinh.
Nhìn chung mục đích của việc đánh bóng cho bề mặt sản phẩm sau gia công là sẽ được đạt được độ bóng theo yêu cầu, làm cho bề mặt trở nên sáng và đẹp hơn. Các sản phẩm đồi hỏi phải có độ sáng đẹp tiêu chuẩn là các sản phẩm về dân dụng, bởi chúng đều được yêu cầu là phải sáng đẹp, mang lại tính thẩm mỹ.

3. Nguyên tắc mài bóng

may-danh-bong-trong-sua-chua-o-to
- Nguyên tắc chung của máy chà nhám và máy mài bóng là phải dùng các vật liệu để mài nhẵn trước sau đó kết hợp thêm với hóa chất tẩy rửa lên bề mặt đánh bóng để giúp cho bề mặt trở nên nhẵn bóng hơn.
- Kết quả của quá trình đánh bóng còn dựa vào các vật liệu mài bóng, các bi đánh bóng, các hóa chất sử dụng cho thiết bị, dựa vào tốc độ quay của máy chà nhám, độ vững của máy. Vì nếu chỉ dùng như phương pháp thủ công thì sẽ không đạt được độ bóng tiêu chuẩn hơn nữa còn mất nhiều công sức thực hiên hơn nhiều.
- Các kiểu máy được sử dụng khác nhau dựa vào các loại vật liệu khác nhau, như cáo thể dùng máy đánh bóng rung lắc kết hợp với chức năng đảo để may cha nham bang sát bề mặt vật liệu. Dùng máy đánh bóng rung, máy đánh bóng lông quay, là loại máy được sử dụng nhiều hiệu nay vì sẽ tạo ra được các sản phẩm tiêu chuẩn. Các vật tư đi kèm với máy đánh bóng có thể là các loại vải, giấy nhám, các hạt đá mài, sáp, máy đánh bóng để cho sản phẩm được hoàn thiện.
Có thể bạn quan tâm:
Phân loại máy chà nhám, đánh bóng cầm tay
12 câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy chà nhám, đánh bóng
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam