So sánh sản phẩm

Tiêu chuẩn máy đánh bóng trong công nghiệp

Tiêu chuẩn máy đánh bóng trong công nghiệp

Lượt xem: 468
Để đánh giá một máy đánh bóng hoạt động tốt hay không là dựa vào tiêu chuẩn đánh bóng. Vậy tiêu chuẩn này là gì, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
may-cha-nham

1. Tìm hiểu tiêu chuẩn máy đánh bóng

Tiêu chí đánh bóng là dựa vào độ nhám của bề mặt vật liệu sản phẩm.
- RZ là chiều cao nhấp nhô được tính trung bình cộng từ 5 khoảng cách cao nhất đến thấp nhất trên bề mặt vật liệu cần đánh bóng theo tiêu chuẩn chiều dài L.
- RA là độ lệch sai trung bình được tính bằng tất cả các điểm cao nhất và thấp nhất trên chiều dài L.
Tiêu chuẩn đánh bóng được chia làm 14 cấp độ, ở cấp độ 14 là cao nhất thì cho các bề mặt đánh bóng là bóng nhất.
may-danh-bong-kuken-kos-42s
Tùy theo yêu cầu mà chúng ta có thể tiện, phay..để cho các sản phẩm có bề mặt đạt tại mức đánh bóng thô, còn với mức đánh bóng tinh, siêu tinh cần phải giảm thêm bề mặt nhấp nhô của vật liệu xuống. Gồm các bước mài thô, mài bán tinh, mài tinh, và mài siêu tinh.
Nhìn chung mục đích của việc đánh bóng cho bề mặt sản phẩm sau gia công là sẽ được đạt được độ bóng theo yêu cầu, làm cho bề mặt trở nên sáng và đẹp hơn. Các sản phẩm đồi hỏi phải có độ sáng đẹp tiêu chuẩn là các sản phẩm về dân dụng, bởi chúng đều được yêu cầu là phải sáng đẹp, mang lại tính thẩm mỹ.

2. Nguyên tắc mài bóng

may-danh-bong
- Nguyên tắc chung của máy chà nhám và máy mài bóng là phải dùng các vật liệu để mài nhẵn trước sau đó kết hợp thêm với hóa chất tẩy rửa lên bề mặt đánh bóng để giúp cho bề mặt trở nên nhẵn bóng hơn.
- Kết quả của quá trình đánh bóng còn dựa vào các vật liệu mài bóng, các bi đánh bóng, các hóa chất sử dụng cho thiết bị, dựa vào tốc độ quay của máy chà nhám, độ vững của máy.
Vì nếu chỉ dùng như phương pháp thủ công thì sẽ không đạt được độ bóng tiêu chuẩn hơn nữa còn mất nhiều công sức thực hiên hơn nhiều.
- Sử dụng máy đánh bóng khác nhau dựa vào các loại vật liệu khác nhau.
Máy rung và Máy lông quay là loại máy được sử dụng nhiều hiệu nay vì sẽ tạo ra được các sản phẩm tiêu chuẩn. Các vật tư đi kèm với máy đánh bóng có thể là các loại vải, giấy nhám, các hạt đá mài, sáp...

Trên là các tiêu chuẩn và nguyên tắc khi đánh bóng vật liệu, để tìm hiểu thêm chi tiết về loại máy này các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia từ An Phát.

 
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam