So sánh sản phẩm

Tìm hiểu về đầu nối nhanh khí nén

Tìm hiểu về đầu nối nhanh khí nén

Lượt xem: 295
Đầu nối nhanh khí nén (khớp nối nhanh khí nén, cút nối nhanh khí nén) là thiết bị kết nối từ máy nén khí với các máy móc sử dụng khí nén hoặc lắp đặt vào các linh kiện khí nén để tạo liên kết giữa các đường ống dẫn khí như PU, PE, PA …
Ngày nay đầu nối nhanh khí nén được sử dụng phổ biến trong các ngành sản xuất công nghiệp bởi cấu tạo vô cùng đơn giản nhưng lại cho khả năng chịu áp lực rất cao.
Tìm hiểu các loại đầu nối nhanh chất lượng khác: Tại đây

 
dau-noi-nhanh-khi-nen

1. Đầu nối nhanh khí nén và cấu tạo chung

Nhằm đáp ứng yêu cầu của hầu hết các ngành công nghiệp, các thiết bị máy móc đa dạng đòi hỏi các loại đầu nối nhanh khí nén phải có cấu tạo phong phú từ kích thước, đến kiểu dáng. Tuy nhiên, có cấu tạo đa dạng đến mức nào thì đầu nối khí nén cũng phải đáp ứng được chức năng là thiết bị nối một đầu ren và đường ống khí nén.
Mặc dù có cấu tạo vô cùng đơn giản, kích thước và trọng lượng gọn nhẹ, cơ chế hoạt động đơn giản chứ không hề phức tạp nhưng đầu nối nhanh khí nén lại có yêu cầu cao về vật liệu chế tạo. Chính vì đó mà đầu nối khí nén thường được sản xuất bằng các chất liệu như nhựa đặc biệt, niken, đồng thau hoặc inox có khả năng chống ăn mòn và ngăn ngừa ô nhiễm hiệu quả.

2. Công dụng của đầu nối nhanh khí nén

Nhìn chung đầu nối nhanh khí nén có công dụng kết nối với 1 hoặc nhiều các thiết bị sử dụng khí nén. Đặc biệt, trong trường hợp yêu cầu công việc cần sử dụng nhiều đầu nối khí nén cùng lúc, người dùng có thể lựa chọn loại đầu nối nhanh khí nén 3 đầu để rút ngắn thời gian thực hiện công việc.
dau-noi-nhanh-khi-nen-1

3. Ưu điểm của đầu nối nhanh khí nén

Không thể phủ nhận cấu tạo của đầu nối nhanh khí nén khá đơn giản, nguyên lý hoạt động cũng không có gì phức tạp nhưng thiết bị này lại có rất nhiều ưu điểm phục vụ đắc lực trong các dây chuyền sản xuất hay máy móc công nghiệp.
Đầu nối khí nén có chức năng giúp hệ thống khí nén liên kết với nhau một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian. Sử dụng đầu nối nhanh giúp duy trì độ an toàn cho cả hệ thống, hơn nữa việc sửa chữa thay thế cũng được tiến hành đơn giản hơn nhờ vào cấu tạo của thiết bị này.Đầu nối nhanh khí nén giúp người dùng kiểm soát tối đa mức độ rò rỉ khí, ngăn chặn kịp thời sự cố này bởi phần nguồn được nối một cách chắc chắn với phần ống dẫn, giảm tải áp lực trong quá trình truyển tài năng lượng, góp phần kéo dài độ bền của đường ống cũng như toàn bộ hệ thống khí nén.
Sử dụng đầu nối nhanh khí nén giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và cả chi phí sửa chữa, thay thế sau này.
Có thể liệt kê những ưu điểm tuyệt vời của đầu nối nhanh khí nén như sau:
- Đầu nối khí nén không kén đường ống, có thể sử dụng với nhiều loại ống khác nhau.
- Đơn giản trong thiết kế, kích thước, trọng lượng nhỏ nhẹ.
- Lắp đặt dễ dàng, cách nối với ống không quá sức
- Khả năng liên kết với đường ống rất chắc chắn
- Giá thành hợp lý
- Khả năng chịu nhiệt cao, thích hợp sử dụng trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực.
Có thể bạn quan tâm:
Tìm hiểu về đầu nối thủy lực
Khớp nối khí nén là gì?
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam