So sánh sản phẩm

Tìm hiểu về đầu nối nhanh khí nén

Tìm hiểu về đầu nối nhanh khí nén

Lượt xem: 565
Đầu nối nhanh khí nén (khớp nối nhanh khí nén, cút nối nhanh khí nén) là thiết bị kết nối từ dây dẫn khí với các máy móc sử dụng khí nén hoặc lắp đặt vào các linh kiện khí nén để tạo liên kết giữa các đường ống dẫn khí như PU, PE, PA … Về cơ bản, đầu nối khí nén chia ra làm 3 loại là cút nhựa, cút ren và van tiết lưu.
su-dung-khop-noi-nhanh-trong-cong-nghiep

1. Cấu tạo chung của đầu nối nhanh khí nén

Nhằm đáp ứng yêu cầu của hầu hết các ngành công nghiệp, các thiết bị máy móc đa dạng đòi hỏi các loại đầu nối nhanh khí nén phải có cấu tạo phong phú từ kích thước, đến kiểu dáng. Tuy nhiên, có cấu tạo đa dạng đến mức nào thì đầu nối khí nén cũng phải đáp ứng được chức năng là thiết bị nối một đầu ren và đường ống khí nén.

Cơ chế hoạt động của đầu nối khí nén đơn giản chứ không hề phức tạp nhưng nó lại có yêu cầu cao về vật liệu chế tạo. Chính vì thế mà nó thường được sản xuất bằng các chất liệu như nhựa đặc biệt, niken, đồng thau hoặc inox có khả năng chống ăn mòn và ngăn ngừa ô nhiễm hiệu quả.

2. Công dụng của đầu nối, khớp nối nhanh khí nén

Công dụng của đầu nối khí nén là giúp kết nối khí nén với 1 hoặc nhiều các thiết bị sử dụng. Đặc biệt, trong trường hợp yêu cầu công việc cần sử dụng nhiều đầu nối cùng lúc, người dùng có thể lựa chọn loại đầu nối khí nén nhiều đầu để rút ngắn thời gian thực hiện công việc.
dau-noi-nhanh-trong-nha-may

3. Ưu điểm của đầu nối khí nén

Có thể liệt kê những ưu điểm tuyệt vời của đầu nối khí nén như sau:
- Không kén đường ống, có thể sử dụng với nhiều loại ống khác nhau.
- Đơn giản trong thiết kế, kích thước, trọng lượng nhỏ nhẹ.
- Lắp đặt dễ dàng, cách nối với ống không quá sức
- Khả năng liên kết với đường ống rất chắc chắn
- Giá thành hợp lý
- Khả năng chịu nhiệt cao, thích hợp sử dụng trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực.
Trên là những thông tin cơ bản của đầu nối nhanh khí nén, để biết thêm thông tin các loại đầu nối, khớp nối nhanh công nghiệp khác các bạn có thể liên hệ với An Phát để được tư vấn chi tiết.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam