So sánh sản phẩm

Tìm hiểu về máy đột lỗ

Tìm hiểu về máy đột lỗ

Lượt xem: 426
Khoa học kỹ thuật phát triển đưa nền công nghiệp nhỏ lẻ của nước ta trở thành nền công nghiệp theo hướng hiện đại hóa, tự động hóa. Có rất nhiều máy móc mới được ra đời để phục vụ cho công nghiệp. Đối với nước ta với gốc là công nghiệp nặng thì những máy móc liên quan đến sắt thép sẽ được quan tâm, chú trọng nhập khẩu nhiều hơn. Đặc biệt, một trong số đó là máy đột lỗ.

1. Máy đột lỗ là gì?

Máy đột lỗ là một loại máy chuyên dụng dùng để tạo những lỗ trên bề mặt những vật liệu kim loại có độ dày và cứng cao như sắt, thép dầm,…
Một máy đột lỗ hoàn chỉnh gồm có 4 bộ phận : đầu đột, bơm, dây dẫn và các bộ khuôn. Máy tạo lỗ trên kim loại nhờ công suất của bơm, công suất bơm càng lớn thì tốc độ hoạt động càng nhanh, có thể tạo được lỗ trên kim loại càng cứng và dày. Bộ khuôn của máy rất đa dạng hình thù với các hình cơ bản như vuông, oval, tròn, tam giác,…
Máy đột lỗ được ứng dụng rất nhiều trong các ngành cơ khí, chế tạo máy cũng như ngành xây dựng vì hiệu suất làm việc và độ bền vượ trội của nó.
may-dot-lo-nhat-ban

2. Phân loại máy đột lỗ

Máy đột lỗ sử dụng bơm tay: do sử dụng lực cơ học thông thường của con người nên máy chỉ có công suất nhỏ, phù hợp với những tác vụ đơn giản, thủ cống. Nó chỉ hoạt động được trên những tấm kim loại mỏng và cứng trung bình.
Máy đột lỗ sử dụng bơm điện: loại máy này thường có công suất lớn, được dùng ở những nhà máy lớn có yêu cầu cao. No có thể hoạt động với hầu hết loại kim loại dày và cứng một cách nhanh chóng và chính xác.

Ngoài ra còn có một số loại khác như :

Máy đột lỗ cầm tay : ưu điểm của máy là nhỏ gọn và nhẹ, dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên máy chỉ phù hợp với những hoạt động gia đình vì có công suất rất nhỏ, tạo được lỗ trên những kim loại mềm hơn như nhôm hay inox.
Máy đột lỗ cỡ lớn: những máy đột nặng đến tầm 60 tấn, họng sâu 110mm chưa được sử dụng nhiều trong các nhà máy cơ khí, sắt thép ở Việt Nam do không phù hợp với nhu cầu và giá quá cao.

3. Thị trường máy đột lỗ

Đa số những hãng thiết bị cơ khí trên thế giới đều sản xuất những loại máy đột lỗ chất lượng. Để tìm kiếm cho mình một chiếc máy tốt, bạn cần quan tâm đến chất lượng, giá cả và nơi mua. Có nhiều hãng đã có phân phối chính hãng ở Việt Nam và việc mua ở những cửa hàng đại lý lớn sẽ bảo đảm an toàn chất lượng hơn là những nơi bán giá quá rẻ. Máy đột lỗ vẫn còn chưa quá phổ biến ở thị trường Việt Nam.
Xem thêm:
Khi sử dụng máy đột lỗ cần chú ý điều gì?
► Ưu điểm của máy đột lỗ kim loại
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam