So sánh sản phẩm

Tìm hiểu về quá trình khử tĩnh điện và các loại thiết bị khử tĩnh điện hiệu quả

Tìm hiểu về quá trình khử tĩnh điện và các loại thiết bị khử tĩnh điện hiệu quả

Lượt xem: 404
Hiện nay việc khử tĩnh điện là điều gần như bắt buộc phải có trong các nhà máy công nghiệp sản xuất linh kiện, điện tử... Cùng tìm hiểu vì sao phải có quá trình này và đâu là các thiết bị khử tĩnh điện qua bài viết dưới đây nhé.

1. Hiện tượng tĩnh điện là gì?

Tĩnh điện là một hiện tượng vật lý, khi một vật chất xảy ra hiện tượng mất cân bằng về điện tích. 
VD: Khi ta cọ sát 1 cây thước vào áo, khi đó cây thước sẽ sinh ra hiện tượng tĩnh điện. Nếu muốn kiểm tra, bạn có thể đặt lên một miếng giấy bé, miếng giấy sẽ bị thanh thước hút lấy.
Hiện tượng tĩnh điện xảy ra ở khắp mọi nơi trong cuộc sống, ảnh hưởng tới con người và môi trường. Đặc biệt hiện tượng này còn có thể gây ra cháy nổ khi làm việc trong môi trường như phòng hóa chất, phòng thí nghiệm,....
tinh-dien-trong-nganh-dien-dien-tu
Hiện tượng tĩnh điện xảy ra trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử
Các thiết bị điện tử như IC, bo mạch chủ, panel,... rất nhạy về điện. Các vi mạch có thể bị phá hủy chỉ với một lượng tĩnh điện cực thấp ~10 volt. Trong khi đó, con người chỉ nhận biết được lượng tĩnh điện >1500 volt.
Nếu các bạn đi chân đất, dùng ngón tay tiếp xúc với những chiếc máy tính có bộ vỏ chất lượng kém (không có sơn tĩnh điên, hoặc có sơn nhưng chất lượng kém), khi đó các bạn sẽ có cảm giác tê ở đầu ngón tay. Chính vì tác hại khủng khiếp của tĩnh điện, các nhà sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử cần có các phương pháp khử hiệu quả.
thiet-bi-khu-tinh-dien

2. Quá trình khử tĩnh điện là gì?

Khử tĩnh điện là quá trình làm cân bằng điện tích của vật chất.
Tuy nó không gây nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng con người nhưng chúng lại tác động tới môi trường. Từ đó gián tiếp gây ra nguy hiểm về tính mạng cho con người cũng như làm ảnh hưởng đến chất lượng sản xuất. Vậy nên, trong các phòng sản xuất, phòng thí nghiệm...các nhân viên sử dụng các đồ dùng, thiết bị chống tĩnh điện, đảm bảo độ tĩnh điện trong môi trường làm việc là ~0.
thiet-bi-khu-tinh-dien

3. Những trang thiết bị khử tĩnh điện hiệu quả

- Quạt thổi ion, quạt khử tĩnh điện.
- Thảm khử tĩnh điện.
- Thanh khử tĩnh điện.
- Lót chuột, bàn phím, chuột chống tĩnh điện.
- Bút, giấy chống tĩnh điện.
- Vòng đeo tay khử tĩnh điện.

- Mũ lưỡi trai chống tĩnh điện.
- Bộ quần áo chống tĩnh điện.
- Găng tay chống tĩnh điện .
- Giầy, dép chống tĩnh điện.
- ...
Trên là những thông tin cơ bản về tĩnh điện, quá trình và thiết bị khử tĩnh điện, mọi thông tin cần tư vấn về sản phẩm và báo giá các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên viên của An Phát theo hotline: 0927.884.885
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam