So sánh sản phẩm

Tư vấn cách chọn mua máy khoan từ

Tư vấn cách chọn mua máy khoan từ

Lượt xem: 326
Máy khoan từ làm việc dựa trên nguyên tắc hút của lực từ tính để có thể liên kết chặt chẽ giữa máy khoan và vật cần khoan. Máy được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp cơ khí, gia công kết cấu thép, đóng tàu, xây dựng, … Tuy nhiên tùy vào nhu cầu sử dụng máy khoan từ người dùng sẽ đưa ra lựa chọn mua một dòng máy khoan từ phù hợp. Bài viết này An Phát xin tư vấn cách chọn mua máy khoan từ chất lượng, hy vọng sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích đến mọi khách hàng.

1. Chọn mua máy khoan từ dựa vào vật liệu cần gia công

mua-may-khoan-tu-dua-theo-vat-lieu-can-khoan
 
Mua máy khoan từ nên dựa vào vật liệu mà máy cần khoan
Máy khoan từ hoạt động trong môi trường vật liệu kim loại (nhiễm từ), nếu bề mặt vật liệu không phải là kim loại (không nhiễm từ) thì bắt buộc bạn phải làm thêm bộ đồ gá trước khi bắt đầu khoan. Các tấm kim loại có độ cứng khác nhau, vì vậy khi mua máy khoan hãy chú ý đến vấn đề này để tìm loại có công suất phù hợp.

2. Mua máy khoan từ theo nhu cầu công việc

Máy khoan từ là loại thiết bị có thể làm việc linh động ở nhiều nơi như trong nhà xưởng, ngoài công trường, trên cao, trên ống tròn, trên dầm, ở các vị trí khoan ngang, khoan ngược, khoan nghiêng...
+ Yêu cầu công việc khoan lỗ <16mm thì nên mua máy khoan từ có chức năng chính là khoan. Ưu điểm của loại máy khoan này là trọng lượng rất gọn nhẹ, giá thành thấp.
+ Yêu cầu công việc chỉ cắt từ 12mm - 50mm thì chọn dòng máy khoan có chức năng chuyên cắt với thời gian thực hiện công việc nhanh và mức giá vừa phải.
+ Nếu yêu cầu công việc bao gồm cả khoan và cắt thì nên mua máy khoan từ có tích hợp cả 2 chức năng trên và sản xuất theo tiêu chuẩn tiên tiến của châu Âu.
 
may-khoan-tu-nitto-lo-3550
 
Máy khoan từ LO-3550 là dòng máy chuyên làm việc trên các dầm thép

3. Mua máy khoan từ dựa trên khả năng làm việc của máy

Việc mua máy khoan từ cần phải tính toán linh hoạt theo nhu cầu thực tế sử dụng thực tế của máy tại công xưởng. Nên lựa chọn máy có công suất lớn hơn nhu cầu sử dụng để đảm bảo hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên sự chênh lệch này cũng không cần quá lớn nhằm tránh lãng phí.

4. Mua máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Mua máy khoan từ khách hàng nên tham khảo kỹ càng nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó bởi chỉ có lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có thương hiệu uy tín mới đảm bảo được chất lượng tốt nhất.
Hiện nay máy khoan từ Nitto đến từ thương hiệu Nhật Bản đang được quan tâm hàng đầu và tin dùng bởi chất lượng cũng như giá thành của máy khá tốt, phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam. Tuy nhiên theo khuyến cáo của nhà sản xuất đó là bạn không nên ham các loại máy khoan từ cũ, máy khoan từ đã qua sử dụng bởi hầu hết chất lượng của chúng không được kiểm định chắc chắn và rõ ràng rất dễ xảy ra các hiện tượng máy khoan từ không hoạt động hoặc hoạt động dưới mức công suất định mức.
 
may-khoan-tu-nitto-ao-5575a
Máy khoan từ Nitto - Nhật Bản đang được đánh giá là tốt nhất hiện nay

5. Lựa chọn nhà phân phối máy khoa từ uy tín

Mua máy ở những nơi bán uy tín, tin cậy với thương hiệu máy khoan từ nổi tiếng và mức giá cũng được niêm yết rõ ràng, chắc chắn sẽ khiến khách hàng an tâm hơn những sản phẩm máy khoan từ giá rẻ không rõ nguồn gốc hoặc máy khoan từ Trung quốc, máy khoan từ Đài Loan cũng rất đáng ngại. Bên cạnh đó việc hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy, vì vậy bạn cần một nhà phân phối chính hãng có chế độ bảo dưỡng bảo hành máy thường xuyên, khắc phục kịp thời những sự cố không mong muốn.
Trên đây là tư vấn của chúng tôi về cách lựa chọn trước khi mua máy khoan từ phục vụ sản xuất, gia công. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với khách hàng, mọi thắc mắc và yêu cầu báo giá máy khoan từ xin vui lòng liên hệ hotline An Phát để được phục vụ nhanh nhất.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam