So sánh sản phẩm

Tư vấn cách chọn mua máy khoan từ

Tư vấn cách chọn mua máy khoan từ

Máy khoan từ là gì

Máy khoan từ là cụm từ chuyên ngành dùng để mô tả dòng máy khoan có đặc điểm thiết kế dựa trên nguyên tắc hút của lực từ tính để có thể liên kết chặt chẽ giữa máy khoan và vật cần khoan. Bộ phận từ tính của máy khoan từ thường được dùng là nam châm điện, một số dòng khác thì sử dụng nam châm vĩnh cửu.

Đặc điểm, công dụng và chức năng của máy khoan từ

Máy khoan từ có một đặc điểm khác biệt tạo nên công dụng nổi bật đó là nó có thiết kế với kích thước gọn gàng, trọng lượng nhẹ hơn các loại khác, giúp người sử dụng có thể dễ dàng trong việc đưa máy khoan di chuyển giữa các vị trí kể cả là vị trí trên cao, có khoảng cách chật hẹp. Ngoài ra máy khoan từ còn có tính năng làm việc theo chiều dọc, chiều ngang hay chiều lộn ngược tùy ý do được thiết kế thêm hệ thống đế từ bằng nam châm từ tính sử dụng điện tạo lực liên kết rất mạnh trên nhiều vật liệu kim loại như: Sắt, Thép...
may-khoan-tu-Nitto
Máy khoan từ Nitto - Nhật Bản LO-3550
Một tính năng chính của máy khoan từ là khoan lỗ trên những vật liệu như: Sắt, Thép, Nhôm... và các vật liệu kim loại cứng khác. Ngoài ra trên thị trường hiện nay một số dòng máy khác ngoài tính năng khoan còn có  khả năng khoét, taro hoặc vác miệng lỗ.

1. Máy khoan từ có xuất xứ từ Nhật Bản

Nhật Bản được xem là một trong những quốc gia đi đầu tiên phong về sản xuất và chế tạo các dụng cụ điện tử. Cho nên, máy khoan từ xuất xứ Nhật Bản đương nhiên có chất lượng tốt, tương đối ổn định và tính bền vững cao. Tuy nhiên, về mặt giá thành của máy khoan từ của Nhật Bản khi nhập khẩu về thị trường Việt Nam hiện nay là khá cao. Vì vậy, không phải ai cũng sẵn sàng đầu tư cho model đến từ Nhật Bản. Và một khi máy khoan hoạt động quá tải về công suất, một số phụ kiện sẽ có khả năng bị hỏng hóc và cũng sẽ rất khó tìm kiếm và thay thế do đây là hàng nhập khẩu cao cấp.
 
may-khoan-tu-nitto-AO-5575A
Máy khoan từ Nitto - Nhật Bản

2. Máy khoan từ có xuất xứ từ Châu Âu

Được sản xuất theo tiêu chuẩn dây chuyền của Châu Âu, chất lượng cũng rấtổn định,so với  xuất xứ Nhật Bản thì giá thành lại ở mức hợp lí hơn nhiều nên được ưa chuộng và hợp thị hiếu người sử dụng tại Việt Nam, các phụ kiện cũng dễ dàng để mua và thay thế ở nước ta.

3. Máy khoan từ có xuất xứ từ Trung Quốc

Máy khoan từ có xuất xứ từ Trung Quốc là loại có giá thành thấp nhất trong các thương hiệu máy khoan từ. Các bạn có thể dễ dàng mua một máy khoan từ xuất xứ từ Trung Quốc tuy nhiên tiền nào của nấy nên chất lượng của nó thường không được đánh giá cao. Nếu nhu cầu làm việc với máy của bạn không cao, không đòi hỏi độ chính xác cực lớn thì máy khoan từ có xuất xứ từ Trung Quốc sẽ là lựa chọn phù hợp, đủ nhu cầu đối với bạn.
Có thể bạn quan tâm:
Công dụng của máy khoan từ Nitto mà bạn nên biết!
Hướng dẫn sử dụng máy khoan từ hiệu quả
Tags: ,