So sánh sản phẩm

Tư vấn cách lựa chọn máy khoan từ phù hợp

Tư vấn cách lựa chọn máy khoan từ phù hợp

Lượt xem: 153
Máy khoan từ khác với các loại máy khoan cầm tay thông thường ở kích thước, trọng lượng nhỏ gọn, máy có thể khoan, cắt và đục lỗ trên vật liệu kim loại, dễ dàng làm việc ở mọi vị trí kể cả trên cao hay những nơi có khoảng cách chật hẹp. Chính đặc điểm và chức năng như vậy mà ngày nay máy khoan từ được ứng dụng trong khá nhiều ngành nghề như xây dựng, cơ khí, đóng tàu, chế tác kim loại, ….
Các bạn có thể tham khảo các loại máy khoan từ tốt nhất: Tại đây
Bạn đang có nhu cầu lựa chọn mua máy khoan từ cho công việc của mình nhưng lại đang phân vân chưa biết nên lựa chọn loại nào phù hợp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, bảo dưỡng máy khoan từ, trong bài viết này An Phát xin chia sẻ với quý khách hàng cách lựa chọn máy khoan từ phù hợp nhất.
sua-chua-may-khoan-tu-nitto

1. Lựa chọn dựa vào vật liệu cần khoan

Máy khoan từ (Máy khoan đế từ) hoạt động dựa trên sự liên kết chắc chắn của đế từ với vật liệu khoan có nhiễm từ. Vật liệu khoan bắt buộc phải là kim loại (tấm sắt, thép, dầm, ..). Nếu vật liệu cần khoan quá mỏng hoặc không bằng phẳng, không nhiễm từ (tấm gỗ, nhựa, inox, …) thì việc lựa chọn máy khoan từ phải bắt buộc thêm bộ đồ gá bằng kim loại theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Xác định vật liệu cần khoan sẽ giúp bạn lựa chọn được mũi khoan từ hoặc mũi cắt phù hợp, đảm bảo tiến độ và hiệu quả công việc tối đa.

2. Dựa vào nhu cầu công việc

Máy khoan từ ngoài chức năng khoan chính còn có thêm chức năng cắt và taro, vì vậy lựa chọn máy bạn cũng nên cân nhắc đến nhu cầu công việc chính của mình là gì? Nếu công việc chỉ yêu cầu khoan lỗ dưới 16mm thì nên lựa chọn các dòng máy khoan từ có chức năng chính là khoan. Công việc đòi hỏi cắt kim loại (12-50mm) bạn sẽ phải lựa chọn mua những dòng máy khoan có chức năng chuyên cắt.
Tuy nhiên đó chỉ là tham khảo, còn việc lựa chọn máy khoan từ đa chức năng sẽ là phù hợp nhất để bạn có thể linh động trong nhiều tình huống khác nhau. Chức năng khoan và cắt là điều rất cần thiết, nhất là trong các ngành cơ khí xây dựng, đóng tàu, .....

3. Công suất máy khoan

Công suất máy khoan càng lớn thì mức giá sẽ càng cao, với những công trường hoạt động liên tục yêu cầu loại máy khoan từ có công suất lớn để đảm bảo công việc.
Lưu ý nên lựa chọn máy khoan có công suất lớn hơn nhu cầu sử dụng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và độ bền của thiết bị. Không nên chọn loại máy có công suất quá lớn hoặc quá thấp, tránh gây lãng phí cũng như máy khoan từ quá yếu.

4. Nhà sản xuất máy khoan từ, phụ tùng thay thế

Lựa chọn loại máy khoan từ có tên tuổi, thương hiệu và xuất xứ rõ ràng sẽ khiến bạn phần nào yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Không vì ham rẻ mà chọn những mẫu máy khoan có chất lượng kém, mặc dù chi phí đầu tư nhỏ nhưng số tiền để thay thế sửa chữa máy quá tốn kém, hơn nữa tiến độ và chất lượng công việc không đảm bảo. Lựa chọn máy khoan từ chính hãng của sản xuất theo công nghệ tiên tiến hiện đại với khả năng làm việc ổn định và chất lượng mũi khoan, cắt tốt, phụ tùng thay thế chính hãng là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

5. Dịch vụ sau bán hàng

Dịch vụ sau bán hàng bạn cũng nên cân nhắc trong việc lựa chọn máy khoan từ, với những nhà sản xuất và bán hàng có uy tín thì bạn có thể yên tâm lựa chọn bởi chế độ bảo hành, bảo dưỡng máy đầy đủ cũng như chăm sóc khách hàng khá tốt. Bởi khi lựa chọn mua máy khoan từ, điều quan trọng nhất là khách hàng hãy tránh xa những dòng máy không có thương hiệu, tên tuổi và uy tín trên thị trường.
Xem thêm:
Hướng dẫn sử dụng máy khoan từ
Điều kiện làm việc an toàn của máy khoan từ
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam