So sánh sản phẩm

Ưu điểm của công nghệ sơn tĩnh điện so với sơn thông thường

Ưu điểm của công nghệ sơn tĩnh điện so với sơn thông thường

Lượt xem: 1150
Với cùng mục đích tạo ra những sản phẩm có màu sắc bóng đẹp, bền lâu. Nhưng khi áp dụng vào thực tế thì ưu điểm công nghệ sơn tĩnh điện lại có sự khác biệt khá lớn với công nghệ sơn thông thường.

Top 4 ưu điểm của công nghệ sơn tĩnh điện so với sơn thông thường

1. Bề mặt sơn

Đây có lẽ là yếu tố khác biệt nhất giữa công nghệ sơn tĩnh điện và sơn thường.
- Với công nghệ sơn thông thường (sơn thường) cho bề mặt sơn không mịn, độ bóng và độ bám dính thấp. Bề mặt sơn thường dễ bị bong tróc dưới sự tác động của thời tiết. Hơn nữa, màu sắc thường không chuẩn và việc chọn màu có phần hạn chế.
son-thong-thuong
Sơn thường
- Với công nghệ sơn tĩnh điện (sơn tĩnh điện) cho bề mặt sơn bóng, mịn, có khả năng chống sứt mẻ, trầy xước và chịu va đập tốt, là biện pháp hữu hiện để chống oxi hóa với thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam.
Đồng thời, sơn tĩnh điện tạo ra màu sơn chuẩn, đẹp và lựa chọn được nhiều màu khác nhau (một số màu sắc mà chỉ có sơn tĩnh điện mới có như màu bạc Zin ở mâm SH, Plago, PS, màu đen nhám cho bề mặt).
Để có được bề mặt sơn chất lượng như vậy là nhờ nguyên lý sơn hiện đại, tiên tiến: các phân tử sơn mang điện tích (-)  bị hút bởi các phân tử mang điện tích (+) trên bề mặt của sản phẩm tạo sức bám dính tốt hơn và hạn chế lượng sơn bay ra ngoài.
son-tinh-dien
son-tinh-dien
Sơn tĩnh điện cho bề mặt sơn bóng, mịn, bền màu

2. Tiết kiệm sơn

- Sơn thường: sơn rất dễ bị rớt ra ngoài và không thu hồi được, gây lãng phí nguyên liệu. Đồng thời, sơn thường phải cần dung môi, sơn lót thì mới thực hiện được. Điều này khiến cho công nghệ sơn thông thường không phải là lựa chọn thông minh nếu muốn tiết kiệm chi phí.
- Trong khi đó, nếu sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện sẽ giúp tiết kiệm đến 45% sơn so với sơn thông thường, khoảng 99% sơn được sử dụng triệt để (bột sơn dư trong quá trình phun sơn được thu hồi để sử dụng lại) hạn chế tính trạng chảy sơn. Ngoài ra, công nghệ này không cần dung môi, không cần sơn lót.

 
(Video minh họa hoạt động súng phun sơn tĩnh điện Asahi Sunac trong dây truyền sản xuất xe máy)

3. Nâng cao năng suất lao động

- Sơn thường: Thời gian hoàn thiện một sản phẩm sơn rất lâu, đồng thời phụ thuộc rất nhiều vào trình độ người thợ, thời tiết.
- Sơn tĩnh điện: tiết kiệm thời gian hoàn thành sản phẩm, không phụ thuộc vào môi trường. Quy trình sơn có thể được thực hiện tự động hóa dễ dàng (dùng hệ thống phun sơn bằng súng phun sơn tự động) nên không phụ thuộc nhiều vào trình độ người thợ.

4. Thân thiện với môi trường

- Sơn thường: khi rớt sơn ra sẽ rất khó thu hồi, hơn nữa sơn thường yêu cầu sử dụng nhiều dung môi để pha, và những dung môi này khi lọc sơn, hòa trộn sơn hoặc khi thải bỏ cần phải có những hệ thống kiểm soát sự bốc hơi của những chất hữu cơ. Bởi vậy, vấn đề môi trường rất khó đảm bảo.
- Sơn tĩnh điện không chứa những dung môi, do vậy phát sinh rất ít mùi làm ô nhiễm môi trường. Không khí thoát ra từ buồng phun sơn bột có thể được thải trở lại ngay trong phân xưởng mà vẫn an toàn. Chỉ một lượng rất ít không khí thải ra từ lò sấy sơn. Vì vậy mà công nghệ sơn tĩnh điện là công nghệ an toàn, sạch sẽ và đạt tiêu chuẩn tốt hơn cho môi trường.
sung-phun-son-cam-tay
Sử dụng súng phun sơn tĩnh điện trong công nghiệp
Như vậy, với những ưu điểm vượt trội so với sơn thường, sơn tĩnh điện đang trở thành xu hướng của thời đại. Sẽ thật lạc hậu nếu doanh nghiệp quý khách chưa ứng dụng, lắp đặt hệ thống phun sơn tĩnh điện này.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam