So sánh sản phẩm

Ưu nhược điểm của mũi khoan từ

Ưu nhược điểm của mũi khoan từ

Lượt xem: 140
Các loại mũi khoan từ thường có dạng hình trụ rỗng, đầu trụ gắn các răng cắt kim loại, có một ti định tâm đảm bảo vị trí khoan được chính xác. Với thiết kế chuyên biệt này giúp mũi khoan từ có tính năng ưu việt hơn các loại mũi khoan, mũi khoét khác.

1. Ưu, nhược điểm của mũi khoan từ và mũi khoan thường

Mũi khoan từ

Mũi khoan thường (mũi khoan xoắn)
 
Ưu điểm: Mũi khoan từ khoan cắt các vật liệu theo một đường tròn nên lực yêu cầu là không lớn, do đó có thể tăng tuổi thọ cho máy khoan từ, giảm chi phí điện năng. Thời gian khoan một lỗ sẽ nhanh hơn. Sử dụng mũi khoan từ sẽ không cần phải khoan mồi khi khoan các lỗ có đường kính lớn và chúng ta dễ dàng thu hồi vật liệu lấy ra từ lỗ khoan (đối với các loại kim loại đắt tiền).Nhược điểm: Lỗ khoan bắt buộc phải xuyên thủng vật liệu. Tuổi thọ của mũi khoan không cao bằng mũi khoan thường, Việc mài lại mũi khoan cũng gặp khó khăn hơn nhiều. 
Ưu điểm: Mũi khoan từ không nhất thiết phải khoan thủng vật liệu. Mũi khoan có thể dễ dàng mài lại, có thể mài bằng máy hoặc bằng phương pháp thủ công. Giá thành của mũi khoan thường cũng rẻ hơn rất nhiều so với mũi khoan từ.Nhược điểm: Mũi khoan thường sẽ phải khoan lấy toàn bộ phần vật liệu bên trong lỗ khoan. Lực tác động phải lớn nên làm giảm tuổi thọ của máy cũng như tiêu hao nhiều năng lượng. Khoan chậm hơn so với mũi khoan từ, năng suất thấp. Khi khoan các lỗ lớn thì cần phải khoan mồi nhiều lần. Khó thu hồi phần vật liệu lấy ra từ lỗ khoan. 
cac-loai-mui-khoan-tu-hien-nay

2. Các loại mũi khoan từ

- Mũi khoan từ thép gió HSS: Chế tạo từ nguyên vật liệu là thép gió HSS, thích hợp trong việc khoan các vật có độ cứng trung bình.
 - Mũi khoan từ hợp kim TCT:  Mũi khoan loại này được phủ thêm một lớp hợp kim trên bề mặt răng, thích hợp cho việc khoan các vật liệu có độ cứng cao. Chất lượng của mũi khoan từ hợp kim TCT tốt hơn mũi khoan từ thép gió HSS.
 - Mũi khoan từ vát 2 mép: Mũi khoan này sử dụng được trên hầu hầu hết các loại máy khoan từ nhưng không sử dụng được cho các máy khoan từ dạng đầu bi như Nitto...
- Mũi khoan từ dạng đầu bi vát 1 mép: Có thể dùng cho tất cả các loại máy trên thị trường kể cả máy khoan từ Nitto…
- Mũi khoan từ dạng răng vặn (răng trong): Mũi khoan từ dạng này dành cho các loại máy khoan từ có đầu khoan dạng không có đầu cặp mũi khoan.
Xem thông số chi tiết các loại mũi khoan từ chất lượng: Tại đây

 
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam