So sánh sản phẩm

Van tiết lưu trong máy nén hơi có tác dụng gì

Van tiết lưu trong máy nén hơi có tác dụng gì

Lượt xem: 392
Trong hệ thống máy nén hơi, có rất nhiều linh kiện đóng góp một vai trò quan trọng đối với hiệu quả làm việc của thiết bị, bao gồm cả các loại van nhỏ xíu, tiêu biểu chính là van tiết lưu. Song, có một vấn đề là có khá nhiều người dùng hiện nay đều không hiểu rõ hoặc là hoàn toàn không biết gì hết về chi tiết đóng vai trò vô cùng quan trọng này.
Vậy bộ phận van tiết lưu là bộ phận gì? Trong hệ thống của máy bơm hơi cao áp, phụ kiện này đóng vai trò như thế nào? Một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về linh kiện này.
 van-tiet-luu-sanga
Van tiết lưu đảm bảo chức năng điều khiển luồng khí nén.

Bộ phận van tiết lưu khí nén là gì?

Bộ phận van tiết lưu chính là một loại van có vai trò điều khiển nguồn lưu lượng khí nén được sử dụng để nhằm làm giảm tốc độ của mạch khí nén, giúp cho tốc độ của bộ truyền động chậm hơn. Bộ phận van điều khiển dòng chảy này sẽ góp phần điều chỉnh luồng không khí đi theo một hướng nhất định, cho phép dòng khí chảy một cách tự do theo hướng ngược lại. Cụ thể là nếu như phụ kiện này có thể điều chỉnh được tốc độ hoặc là thời gian chạy của khí nén trong cơ cấu vận hành. Hiện nay van tiết lưu khí nén trên thị trường cũng có khá nhiều kiểu dáng cũng như kích thước bởi vậy nên trước khi bạn lựa chọn sản phẩm này thì cần phải xác định được chính xác tỷ lệ lưu lượng khí mà mình cần phải dùng để có thể mua được thiết bị phù hợp. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể tiết kiệm một cách tối đa thời gian cũng như chi phí khi bạn chọn mua phụ kiện cho máy nén hơi công nghiệp này.

Các loại van điều khiển lưu lượng khí nén có trên thị trường hiện nay:

– Bộ phận van tiết lưu có tiết diện không thể thay đổi được: loại này cho phép lưu lượng dòng khí qua khe hở của van là cố định và không thể thay đổi.
 – Bộ phận van tiết lưu có tiết diện có thể thay đổi được: loại này cho phép người dùng có thể điều chỉnh được lưu lượng khí nén đi qua van một cách dễ dàng. Tiết diện này có thể thay đổi được bằng vít điều chỉnh.
 – Loại van tiết lưu một chiều được điều khiển bằng tay: người sử dụng sẽ điều chỉnh vít bằng tay để có thể thay đổi tiết diện chảy của dòng khí nén. Và khi dòng khí nén đi qua tiết diện của loại van này, bộ phận lò xo sẽ đẩy màng chắn xuống, và cho phép khí nén đi qua khoảng hở ở giữa màng chắn và mặt tựa của màng chắn, phần lưu lượng lúc này sẽ không điều chỉnh được.

Cấu tạo và những ứng dụng quan trọng của van tiết lưu trong hệ thống máy nén hơi

Van tiết lưu chính là một một thiết bị không thể thiếu được trong các ngành công nghiệp hiện nay. Xét về mặt thực tế, khi mà các dòng khí nén đi qua các van trên hệ thống đường ống hơi áp lực, các cửa nghẽn hoặc là ống mao dẫn, hoặc là van tiết lưu,… thì chúng sẽ đều đang thực hiện quá trình tiết lưu của mình. Ngay khi đó, áp suất sẽ bị giảm xuống do sự ma sát mạnh giữa dòng khí và phần đường ống vận chuyển. Mức độ giảm áp suất này ít hay nhiều sẽ bị phụ thuộc chủ yếu vào bản chất, trạng thái của chất khí hoặc là phụ thuộc vào độ hẹp của ống dẫn và tốc độ dòng khí nén.
 cau-tao-van-tiet-luu
Cấu tạo  của Van tiết lưu Sang A
cau-tao-van-tiet-luu-2
Chi tiết các loại van tiết lưu có thể xem tại: https://thietbicongnghiep.net/van-phan-phoi-2-1-56410.html
Quá trình tiết lưu trong hệ thống máy hơi thường sẽ làm giảm đi hiệu suất của khí nén và điều này sẽ có hại. Song, đôi khi người ta cũng tạo ra quá trình này để có thể điều chỉnh lại công suất của các thiết bị sử dụng khí nén trong hệ thống, đo phần lưu lượng khí nén và giảm áp cho các hệ thống làm lạnh.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam