So sánh sản phẩm

Van tiết lưu trong máy nén hơi có tác dụng gì

Van tiết lưu trong máy nén hơi có tác dụng gì

Lượt xem: 625
Trong hệ thống máy nén hơi, có rất nhiều linh kiện đóng góp nhiệm vụ quan trọng đối với khả năng làm việc của thiết bị, bao gồm cả các loại van nhỏ xíu, tiêu biểu chính là van tiết lưu. Song, có một vấn đề là có khá nhiều người dùng hiện nay đều không hiểu rõ hoặc là hoàn toàn không biết gì hết về chi tiết đóng vai trò vô cùng quan trọng này.
 van-tiet-luu-sanga-trong-may-nen-khi
Van tiết lưu đảm bảo chức năng điều khiển luồng khí nén.

1. Van tiết lưu khí nén là gì?

Van tiết lưu khí nén chính là một loại van có vai trò điều khiển nguồn lưu lượng khí nén được sử dụng để nhằm làm giảm tốc độ của mạch khí nén, giúp cho tốc độ của bộ truyền động chậm hơn.

Bộ phận van điều khiển dòng chảy này sẽ góp phần điều chỉnh luồng không khí đi theo một hướng nhất định, cho phép dòng khí chảy một cách tự do theo hướng ngược lại. Cụ thể là nếu như phụ kiện này có thể điều chỉnh được tốc độ hoặc là thời gian chạy của khí nén trong cơ cấu vận hành.

Hiện nay van tiết lưu khí nén trên thị trường cũng có khá nhiều kiểu dáng cũng như kích thước bởi vậy nên trước khi bạn lựa chọn sản phẩm này thì cần phải xác định được chính xác tỷ lệ lưu lượng khí mà mình cần phải dùng để có thể mua được thiết bị phù hợp. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể tiết kiệm một cách tối đa thời gian cũng như chi phí khi bạn chọn mua phụ kiện cho máy nén hơi công nghiệp này.
van-tiet-luu-may-nen-khi

2. Tác dụng của van tiết lưu trong máy nén hơi

Van tiết lưu có vai trò rất quan trọng đối với máy nén hơi. Tại đây, van sẽ có nhiệm vụ điều tiết lưu chất dung môi (chất lỏng) từ áp suất cao, nhiệt độ cao sang một vùng áp suất thấp và nhiệt độ bay hơi thấp hơn. Ngoài ra, nó còn có nhiệm vụ là điều chỉnh lưu lượng chất dung môi để cấp vào thiết bị nén hơi.
Vì vậy, trong máy nén hơi, người ta sử dụng van tiết lưu để điều tiết lượng hơi có trở lực lớn.

3. Ứng dụng của van tiết lưu trong máy nén hơi

Xét về mặt thực tế, khi mà các dòng khí nén đi qua các van trên hệ thống đường ống hơi áp lực, các cửa nghẽn hoặc là ống mao dẫn, hoặc là van tiết lưu,… thì chúng sẽ đều đang thực hiện quá trình tiết lưu của mình.

Ngay khi đó, áp suất sẽ bị giảm xuống do sự ma sát mạnh giữa dòng khí và phần đường ống vận chuyển. Mức độ giảm áp suất này ít hay nhiều sẽ bị phụ thuộc chủ yếu vào bản chất, trạng thái của chất khí hoặc là phụ thuộc vào độ hẹp của ống dẫn và tốc độ dòng khí nén.

Quá trình tiết lưu trong hệ thống máy hơi thường sẽ làm giảm đi hiệu suất của khí nén và điều này sẽ có hại. Song, đôi khi người ta cũng tạo ra quá trình này để có thể điều chỉnh lại công suất của các thiết bị sử dụng khí nén trong hệ thống, đo phần lưu lượng khí nén và giảm áp cho các hệ thống làm lạnh.

Trên là những thông tin cơ bản của van tiết lưu trong máy nén khí, mọi thông tin cần tư vấn về van tiết lưu các bạn có thể liên hệ trực tiếp với An Phát để được các chuyên gia tư vấn.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam