So sánh sản phẩm

​Vòng khử tĩnh điện là gì

​Vòng khử tĩnh điện là gì

Lượt xem: 519
Công nghiệp ngày càng phát triển vượt trội tạo ra những môi trường thuận lợi cho sản xuất và chế tạo các loại trang thiết bị. Nhưng đi kèm với sự sáng tạo kỹ thuật và quy trình sản xuất công nghệ tiên tiến hiện đại lại là cả những sự nguy hiểm đối với người lao động. Chính vì vậy, vấn đề an toàn lao động luôn được chú trọng và không chỉ là vấn đề sự an toàn cho người lao động trực tiếp sản xuất ra sản phẩm mà ngay cả những thiết bị điện tử nếu không được khử tĩnh điện cũng sẽ để lại những hậu quả khôn lường. Vòng khử tĩnh điện đã ra đời và giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.
vong-khu-tinh-dien

Tổng quát vòng khử tĩnh điện

Vòng khử tĩnh điện được sử dụng để khử tĩnh điện của cơ thể người lao động khi họ tiếp xúc với các linh kiện điện tử nhạy cảm với sự tĩnh điện như IC hay vi điều khiển trong quá trình sản xuất. Vòng được thiết kế như một chiếc vòng đeo tay có dây (1,8m hoặc 2,4m,..) hoặc không dây làm từ các chất liệu PVC hay PU. Với những thiết kế đa dạng, mẫu mã, kiểu dáng nhỏ gọn tạo sự tiện lợi khi sử dụng cùng màu sắc dễ chịu giúp cho người sản xuất tập trung và hoàn thành công việc một cách dễ dàng.

Đặc tính kỹ thuật

Các linh kiện điện tử trong máy vi tính như là CPU hay PU thường rất nhạy cảm với những tĩnh điện và dễ dàng rơi vào tình trạng hỏng hóc khi bị ảnh hưởng bới sự tĩnh điện này. Chính vì thế, nhiều chuyên gia về các thiết bị điện tử đã tìm ra giải pháp là sử dụng vòng khử tĩnh điện để chống hỏng thiêt bị trong quá trình chế tạo, tránh gây tổn thất cho công ty, doanh nghiệp. Chỉ cần cặp đầu dây của nó vào một vật kim loại đã được nối đất hoặc vỏ kim loại của các máy móc, thiết bị điện (vỏ máy) là mọi thứ có thể được vận hành bình thường và đem lại những công dụng, hiệu quả tuyệt vời.

Cách sử dụng vòng

Đeo chiếc vòng này vào tay ít nhất là 15 phút trước khi bạn chạm vào các linh kiện điện tử nhạy cảm. Bạn có thể yên tâm một điều rằng, thiết bị điện tử của bạn sẽ không thể bị hoàng bằng tĩnh điện trên cơ thể của bạn được. Hãy nhớ để cho miếng tháp không bị gỉ của chiếc vòng tay chạm vào da tay bạn. Có một điểm đặc biệt là dù bạn đeo chiếc vòng cả ngày nhưng cũng sẽ không có cảm giác khó chịu vì chất liệu và kích thước của vòn được thiết kế để luôn ôm vừa được cổ tay của người sử dụng.

Giá cả

Giá của một chiếc vòng không hề tốn kém như mọi người nghĩ. Nhất là khi bạn đến với An Phát thì việc sở hữu cho doanh nghiệp mình những chiếc vòng này là vô cùng đúng đắn.
Xem thêm:
Sản phẩm khử tĩnh điện Vessel – Tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn ROHS2
Vessel - Thiết bị khử tĩnh điện hàng đầu Nhật Bản
 
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam